1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chúc Tết độc giả Dân trí

(Dân trí) - Người hùng của thể thao Việt Nam, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh, cho biết anh rất vui và vinh dự khi được thay mặt các vận động viên (VĐV) Việt Nam gửi lời chúc Tết ngày đầu năm tới độc giả báo điện tử Dân trí.

Hoàng Xuân Vinh cho biết kể từ khi anh giành HCV, thiết lập kỷ lục Olympic trở về, luôn bận rộn với nhiều kế hoạch. Đặc biệt những dịp cuối năm, Xuân Vinh tham gia nhiều sự kiện thể thao, các hoạt động từ thiện. Dù vậy, xạ thủ Quân đội vẫn tranh thủ đọc báo mỗi ngày để biết thêm tin tức và Dân trí là một trong những lựa chọn yêu thích của anh.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi lời chúc Tết đến độc giả báo điện tử Dân trí

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi lời chúc Tết đến độc giả báo điện tử Dân trí

“Dân trí tờ báo điện tử tôi theo dõi hàng ngày. Tôi rất ấn tượng bởi cách tổ chức tin bài, thông tin nhanh và chính xác của tờ báo. Nhân dịp ngày đầu năm, tôi xin được gửi lời chúc tới Ban biên tập, các phóng viên và đặc biệt là độc giả Dân trí sức khỏe dồi dào, may mắn và thành công”, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi lời chúc.

Nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh cho biết anh rất vui khi báo Dân trí ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, giải trí của bạn đọc.

Hoàng Xuân Vinh thừa nhận rằng cuộc sống của anh đã có những thay đổi sau khi trở về từ Olympic với tấm HCV lịch sử. Sự thay đổi lớn nhất là anh luôn trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Số tiền thưởng lên tới gần 6 tỷ đồng càng khiến Hoàng Xuân Vinh phải đau đầu nghĩ xem dùng vào việc gì sao cho thật ý nghĩa, có ích với cả gia đình cũng như cộng đồng.

Lên đỉnh vinh quang, nhưng Xuân Vinh đã không sống trong hào quang chiến thắng và sự tung hô. Anh nhanh chóng trở lại thực tại, trong vai môt người bố chăm hai đứa con, bên người vợ tần tảo, thương yêu chồng hết mực. Xạ thủ Quân đội kể lại những chuyến tập huấn, thi đấu liên miên khiến anh không thể thực hiện lời hứa với vợ và con, dù đó chỉ là những buổi đi bộ quanh hồ Gươm hay đi du lịch đâu đó.

Trở thành người hùng của thể thao Việt Nam, nhưng nhà vô địch Olympic vẫn rất dung dị, khiêm tốn. Anh quyết từ chối danh hiệu “Công dân thủ đô ưu tú” vì cho rằng vẫn có những người xứng đáng hơn mình. Hơn nữa, điều mà Hoàng Xuân Vinh muốn làm sau khi anh đi vào lịch sử thể thao nước nhà, đó là tạo nên những cú hích để phát triển bộ môn bắn súng và cả những hoạt động mang tính cộng đồng nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.


Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV và 1 HCB ở Olympic 2016

Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV và 1 HCB ở Olympic 2016

“Tôi vẫn luôn ấp ủ mở một trường bắn hiện đại để người dân có thể tập luyện môn bắn súng. Đó mới là dấu ấn để đời chứ không phải là tấm huy chương. Thành tích tại Olympic sẽ được ghi danh thực sự, khi nó tạo nên những cú hích cho sự phát triển của thể thao nước nhà”, Xuân Vinh chia sẻ.

Xuân Vinh nhận được rất nhiều lời mời đóng quảng cáo, tài trợ… nhưng anh dành sự quan tâm của mình với những công tác từ thiện. Chỉ trong vòng một thời ngắn, anh cùng HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã lập quỹ từ thiện “Vinh quang và sự biết ơn”.

Đây là một “chiến dịch” thiện nguyện lớn được Xuân Vinh ấp ủ nhiều năm, với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương đất nước, đặc biệt là vùng đất Quảng Trị nơi anh sinh ra và lớn lên. Xuân Vinh hy vọng quỹ từ thiện sẽ nhận được sự chung tay, chia lửa của cộng đồng và sức lan tỏa sẽ rộng khắp.

Những ngày Tết với Xuân Vinh trôi qua thật nhanh bởi ngay ngày mùng 3 anh đã phải trở lại ĐTQG để chuẩn bị cho World Cup bắn súng.

Thùy Anh