Wenger cay cú chỉ trích Nasri hám tiền

(Dân trí) – Liên tiếp mất các trụ cột Gael Clichy và giờ là Samir Nasri về tay Man City, HLV Wenger đang không giấu nổi sự thất vọng và bực tức. Ông khẳng định các cầu thủ tới “Man xanh” chỉ vì lợi ích kinh tế.

Kể từ đầu mùa chuyển nhượng đến nay, Arsenal đã chứng kiến sự ra đi của hàng loạt các trụ cột như Emmanuel Eboue, Gael Clichy, Jay Emmanuel-Thomas và mới nhất là Fabregas và Nasri. Đây là điều “giáo sư” Wenger không hề muốn nhưng ông không còn lựa chọn nào khác một khi các học trò hoàn toàn không còn muốn là “những pháo thủ”. Nếu không bán Nasri ngay bây giờ, 6 tháng nữa Arsenal có thể mất trắng.
 

Wenger cay cú chỉ trích Nasri hám tiền - 1

Wenger đã làm mọi cách nhưng không thể níu kéo các “ngôi sao”
 

Phát biểu trên website CLB sau khi chính thức xác nhận việc để Nasri tới Man City, chiến thuật gia người Pháp không giấu được vẻ thất vọng và khẳng định các cầu thủ ngày nay chỉ nghĩ đến tiền. “Là người thực tế nên tôi không có bất kỳ ảo tưởng nào. Đây cũng là một phần của bóng đá hiện đại. Rõ ràng không phải ngẫu nhiên mà mọi người đều đổ xô đến Man City”, Wenger chua chát thừa nhận.

“Samir vẫn luyện tập bình thường vào sáng thứ Ba. Nhưng tôi đã biết thông tin trước khi buổi tập bắt đầu, còn cậu ấy thì không. Quyết định được CLB thông qua ngay đầu buổi sáng, trước giờ tập”, HLV của Arsenal cho biết. “Tôi không nghi ngờ sự chuyên nghiệp hay tận tụy của Samir Nasri. Nếu tôi gọi cậu ta ra sân cậu ta sẽ chơi hết mình như từng thể hiện hôm thứ Bảy.

Bóng đá ngày nay là vậy. Một cầu thủ có thể được định giá rất cao vào hôm nay nhưng 6 tháng sau lại chẳng đáng gì. Nghe có vẻ không logic nhưng cuối cùng thì tất nhiên chúng tôi buộc phải đưa ra những quyết định giống như vậy vì yếu tố tâm lí cũng như tài chính”.

Chiến thuật gia người Pháp tin rằng thật khó có thể tìm được những cầu thủ sẵn sàng gắn bó trọn đời với một CLB nhất là khi các đội khác sẵn sàng đưa ra những lời đề nghị khổng lồ. “Chúng tôi không muốn mất Fabregas nhưng buộc phải làm vậy. Nasri thì không muốn gia hạn hợp đồng bởi cậu ấy đã có đề nghị khác. Bạn có thể trông đợi gì ở sự cam kết của cầu thủ một khi họ không sẵn sàng gắn bó lâu dài. Đó là câu hỏi chúng ta phải trả lời”.

Hoàng Tùng