Thứ tư, 21/01/2015 - 19:49

Vòng 4 V-League 2015:

Vượt qua Cần Thơ, Đồng Nai có chiến thắng đầu tiên

Dân trí

Sau 3 trận toàn thua, Đồng Nai đã được nếm trải hương vị chiến thắng, sau khi họ đánh bại Cần Thơ 1-0. Bàn thắng duy nhất của đội bóng miền Đông Nam bộ trong trận đấu này được thực hiện bởi Đức Thắng...

Vòng 4 V-League 2015

Thứ Tư, ngày 21/1

16h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh 3–1 Đồng Tháp

16h, sân Thanh Hóa: Thanh Hóa 1–1 Khánh Hòa

16h30, sân Tam Kỳ: Quảng Nam 2–2 ĐT Long An

16h30, sân Vinh: SL Nghệ An 0–1 B.Bình Dương

16h30, sân Chi Lăng: SHB Đà Nẵng 1–1 Hà Nội T&T

17h, sân Đồng Nai: Đồng Nai 1–0 Cần Thơ

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng 1–0 HA Gia Lai

 
Đồng Nai tỏ rõ quyết tâm chiến thắng trong trận này, khi dùng đến 3 cầu thủ có sở trường đá tiền đạo ngay từ đầu, đó là ngoại binh Nsi, cầu thủ nhập tịch Huỳnh Kesley Alves và Ngọc Anh.

Với đội hình thiên về tấn công, Đồng Nai cố gắng dồn ép đối thủ vào thế phải chống đỡ. Nhưng công bằng mà nói, hàng tiền vệ của đội bóng miền Đông Nam bộ chỉ có chất lượng trung bình, nên cũng không tạo được nhiều cơ hội tốt cho những tiền đạo ở tuyến đầu.

Trong khi đó, ở đầu sân bên kia, Cần Thơ cố gắng tận dụng kinh nghiệm của những cầu thủ từng chơi tại V-League như Bửu Ngọc, Nguyễn Rogers, Lê Văn Thắng, để làm xương sống trong lối chơi của đội nhà.

Ngoài ra, đội bóng đất Tây Đô không hề giấu giếm ý định đá phòng ngự phản công. Đầu tiên họ cố gắng đảm bảo sự an toàn bên phần sân nhà, sau đó mới tính đến chuyện phản công khi có khoảng trống.

Pha đi bóng của Kesley (7)
Pha đi bóng của Kesley (7)

Một đội cố gắng tấn công, nhưng không tạo được nhiều tình huống đáng chú ý, do hàng tiền vệ không thật sắc sảo, cũng như các tiền đạo hầu hết đã qua thời đỉnh cao, còn một đội chủ trương đá chậm, chắc.

Chính những điều đó khiến cho hiệp 1 của trận đấu trên sân Đồng Nai diễn ra không thật hấp dẫn, 2 đội không tạo được nhiều tình huống đáng chú ý về phía khung thành của nhau.

Thỉnh thoảng, 2 đội mới áp sát khung thành của nhau. Đầu tiên là tình huống ở phút 30, tận dụng sai lầm để mất bóng của hàng thủ Đồng Nai, Công Thảo bên phía Cần Thơ dốc bóng thẳng vào khu vực 16m50 của đội chủ nhà, nhưng pha dứt điểm của tiền đạo này trong thế đối mặt với thủ môn Danh Hoàng Tuấn bên phía Đồng Nai lại quá hiền, để cho Danh Hoàng Tuần cản phá.

... trước khi Đức Thắng có cơ hợi ghi bàn, đưa Đồng Nai đến chiến thắng
... trước khi Đức Thắng có cơ hợi ghi bàn, đưa Đồng Nai đến chiến thắng

2 phút sau, Đồng Nai có câu trả lời, khi Kesley thoát qua khỏi sự đeo bám của hàng thủ đối phương, sút nối khá nhanh, nhưng bóng đi không chính xác.

Mãi cho đến hiệp 2, tốc độ trận đấu mới được đẩy lên cao hơn, khi Đồng Nai quyết tâm giành trọn 3 điểm trên sân nhà, trong khi Cần Thơ sau những phút chịu trận, nhận ra đối thủ cũng không quá đáng sợ, nên cũng chịu khó tràn sang phần sân của Đồng Nai nhiều hơn.

Dù vậy, mãi đến phút 64, bàn thắng đầu tiên mới được thực hiện. Đấy là pha bóng mà Kesley của Đồng Nai dùng kinh nghiệm của mình đi bóng vượt qua hàng thủ của Cần Thơ, trước khi chuyền thuận lợi cho Ngô Đức Thắng ập vào dứt điểm chính xác, đưa Đồng Nai vượt lên dẫn 1-0.

Đấy cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu này. Nhờ bàn thắng của Đức Thắng mà Đồng Nai có chiến thắng 1-0 trước Cần Thơ, giành được 3 điểm đầu tiên trong mùa này, trong khi Cần Thơ vẫn chưa nếm mùi thắng trận sau vòng đấu thứ 4.

Điều đáng nói nằm ở chỗ sau khi bị thủng lưới, đội bóng đất Tây Đô dồn lên tấn công khá mạnh, họ liên tục tạo ra những tình huống nguy hiểm trước khung thành đối phương, nhưng do kết thúc kém, các chân sút của đội khách không một lần làm được điều cần làm là chọc thủng lưới Đồng Nai.

Thậm chí, ngay cả khi Cần Thơ được hưởng quả phạt đền ở phút cuối cùng của trận đấu, đội khách cũng không tận dụng thành công, do ngoại binh Adrian sút đúng vào vị trí đổ người của thủ thành Danh Hoàng Tuấn bên phía đội chủ nhà.

Cũng cần phải nói thêm rằng chính lối chơi khá tiêu cực, với đội hình lùi quá thấp của Cần Thơ trong phần lớn thời gian của trận đấu khiến cho họ không thể bắt nhịp trở lại khi cần tấn công, do lúc đó Cần Thơ không đủ người để rải đều trên các vị trí, bên phần sân đối phương. Thành ra, họ phải nhận thất bại khá đáng tiếc.

Trận thắng vừa nêu còn quan trọng với Đồng Nai ở chi tiết, họ vừa vượt qua đối thủ trực tiếp của họ trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng là Cần Thơ.

Kim Điền
Đáng quan tâm
Mới nhất