1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Vượt qua C.Ronaldo, Messi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ

H.Long

(Dân trí) - Messi đã vượt qua C.Ronaldo để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ theo bình chọn của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS).

Mặc dù đã bước sang tuổi 30 từ lâu nhưng Messi và C.Ronaldo vẫn thi đấu vô cùng nổi bật và thống trị hầu hết các danh hiệu cao quý trong thập kỷ qua. Thậm chí, tới thời điểm này, những tranh cãi xem ai là người xuất sắc hơn vẫn luôn tạo nên cơn sốt.

Vượt qua C.Ronaldo, Messi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ - 1

Messi đã vượt qua C.Ronaldo để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ

Cách đây không lâu, C.Ronaldo vừa nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ (từ năm 2001-nay) do Globe Soccer Awards trao tặng. Tuy nhiên, Messi lại được vinh danh ở giải thưởng danh giá khác.

Theo bình chọn của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS), Messi đã vượt qua C.Ronaldo để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ (từ năm 2011-2020). Điều đáng nói từ lâu IFFHS là tổ chức uy tín với các thành viên từ 150 quốc gia trên toàn thế giới. Họ cũng là những người bầu chọn ở giải thưởng này.

Trước đó, Messi đã được bình chọn là Cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất thập kỷ, còn C.Ronaldo là Cầu thủ châu Á xuất sắc nhất thập kỷ. Do đó, hai người bước vào "trận chung kết" để tìm ra người xuất sắc nhất.

Cuối cùng Messi là người chiến thắng dù cho C.Ronaldo có nhiều giải thưởng cá nhân cao quý hơn trong thập kỷ qua. Cả hai cầu thủ đã giành 4 Quả bóng vàng nhưng C.Ronaldo lại nhỉnh hơn ở giải The Best (2 lần vào các năm 2016,2017), nhiều hơn Messi (1 lần vào nưm 2019).

Vượt qua C.Ronaldo, Messi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ - 2

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ

Đứng thứ 3 trong danh sách này là danh thủ Andres Iniesta và xếp ngay sau anh cũng là một người cũ khác của Barcelona, đó là Neymar.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Sergio Ramos (Real Madrid), Manuel Neuer (Bayern Munich), Robert Lewandowski (Bayern Munich/Dortmund), Gianluigi Buffon (Juventus/PSG), Ibrahimovic (AC Milan/La Galaxy/PSG) hay Luka Modric (Real Madrid/Tottenham).

Những người hâm mộ cũng có sự tiếc nuối dành cho nhạc trưởng Xavi của Barcelona, khi không lọt vào danh sách này. Thực tế, trong giai đoạn đầu thập kỷ, vai trò của Xavi lên lối chơi của Barcelona vẫn là rất lớn.