Thứ năm, 09/11/2017 - 23:02

Vượt qua B.Bình Dương trên sân khách, SL Nghệ An đặt một tay vào cúp quốc gia

Dân trí

Dù phải đá trên sân của B.Bình Dương trong trận lượt đi, nhưng SL Nghệ An vẫn giành thắng lợi quan trọng 2-1 trước đội bóng đất Thủ Dầu, qua đó chiếm ưu thế lớn trước trận chung kết lượt về trên sân nhà.

B.Bình Dương thi đấu trận chung kết lượt đi cúp quốc gia mà không sử dụng đội hình mạnh nhất. Ngoại binh Duragy của đội bóng đất Thủ Dầu không được HLV Trần Bình Sự sử dụng, để nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ.

Trong khi đó, ở đầu sân bên kia, SL Nghệ An bố trí bộ đôi ngoại binh Kovacevic và Olaha xuất quân ngay từ đầu, hòng sớm gây áp lực cho hàng thủ nội của B.Bình Dương, nhất là trong các pha không chiến.

B.Bình Dương sớm vượt lên dẫn trước ở trận chung kết lượt đi cúp quốc gia (ảnh: Nguyễn Đình)
B.Bình Dương sớm vượt lên dẫn trước ở trận chung kết lượt đi cúp quốc gia (ảnh: Nguyễn Đình)

B.Bình Dương là đội tạo được cơ hội nguy hiểm trước. Phút 13, Hoài Nam tâng bóng kỹ thuật vượt qua 2 hậu vệ SL Nghệ An, trước khi sút bóng từ khoảng 14m, nhưng tiếc cho B.Bình Dương là bóng lại đi đúng vào vị trí của thủ môn Nguyên Mạnh bên phía SL Nghệ An.

Không lâu sau đó, đội bóng xứ Nghệ có câu trả lời. Phút 17, đón đường chuyền từ cánh phải của đồng đội, Xuân Mạnh bật cao hơn các hậu vệ B.Bình Dương, đánh đầu tung lưới thủ môn Tấn Trường, mở tỷ số cho SL Nghệ An.

Sau bàn thua, B.Bình Dương càng cố gắng đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Phút 49, Anh Đức sút phạt hàng rào tuyệt đẹp từ khoảng 18m, buộc thủ môn Nguyên Mạnh của SL Nghệ An phải trổ tài cứu thua.

Cơn mưa nặng hạt đầu hiệp 2 ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn của trận đấu (ảnh: Anh Hải)
Cơn mưa nặng hạt đầu hiệp 2 ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn của trận đấu (ảnh: Anh Hải)

Tuy nhiên, khi mà B.Bình Dương đang bừng bừng khí thế thì trời đổ mưa rất to, mặt sân sũng nước, khiến trọng tài phải tạm dừng trận đấu từ phút 52.

Sau khoảng 20 phút tạm dừng, trận đấu trở lại và SL Nghệ An suýt chút nữa có bàn thắng thứ 2 trong trận, nếu như cú sút phạt từ khoảng 20m của Phan Văn Đức không đưa bóng đi trúng cột dọc khung thành, dù thủ môn Tấn Trường đã bó tay.

Vượt qua B.Bình Dương ngay trên sân đối phương, SL Nghệ An chiếm ưu thế lớn trước trận chung kết lượt về trên sân Vinh (ảnh: Anh Hải)
Vượt qua B.Bình Dương ngay trên sân đối phương, SL Nghệ An chiếm ưu thế lớn trước trận chung kết lượt về trên sân Vinh (ảnh: Anh Hải)

Nhưng SL Nghệ An cũng không phải tiếc nuối quá lâu. Phút 68, thủ môn Tấn Trường của B.Bình Dương mắc lỗi rất nặng, khi anh để tuột bóng từ pha chuyền bổng tưởng như không có gì nguy hiểm của đối phương. Bóng đến chân Phúc Tịnh của SL Nghệ An, để cầu thủ này ung dung đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng xứ Nghệ.

Mãi đến phút 84, đội bóng đất Thủ Dầu mới có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Người ghi bàn cho đội chủ nhà trong tình huống này là Trung Tín, sau pha đá phạt từ khoảng 25m, đánh bại thủ môn Nguyên Mạnh.

Dù vậy, bàn thắng vừa nêu không thể giúp B.Bình Dương tránh khỏi thất bại ngay trên sân nhà. Còn với SL Nghệ An, thắng lợi 2-1 trước B.Bình Dương giúp cho đội này chiếm lợi thế lớn trước trận chung kết lượt về diễn ra tại thành Vinh, vào ngày 30/11.

Trọng Vũ

Vượt qua B.Bình Dương trên sân khách, SL Nghệ An đặt một tay vào cúp quốc gia - 4