Chủ nhật, 07/08/2016 - 20:27

Vòng 19 V-League 2016

Vượt qua B.Bình Dương, Hải Phòng bất ngờ giành lại ngôi đầu

Dân trí

Trong buổi chiều mà SHB Đà Nẵng thất thủ trước Hà Nội T&T, Hải Phòng bất ngờ giành chiến thắng 3-1 trước đương kim vô địch B.Bình Dương ngay tại đất Thủ Dầu, để đoạt lại ngôi đầu bảng.

Hải Phòng đá trận này với nhiều bất lợi, đặc biệt họ vắng bộ đôi tiền đạo ngoại Fagan và Stevens, do thụ án treo giò từ BTC giải (2 ngoại binh này vái lạy trọng tài ở vòng đấu trước). Mất mát quá lớn ấy, cộng với phong độ không tốt trong thời gian qua khiến cho Hải Phòng bị đánh giá thấp trong chuyến làm khách trước B.Bình Dương.

Mọi chuyện càng tệ hơn cho đội bóng đất Cảng khi Công Vinh sớm mở tỷ số cho đội chủ nhà ngay phút 15, sau một tình huống kết thúc nhanh của cầu thủ 3 lần đoạt quả bóng vàng Việt Nam.

Những tưởng bàn thắng ấy sẽ sớm đánh sập ý chí của đội bóng đất Cảng. Nhưng may cho Hải Phòng ở chỗ đối thủ của họ là B.Bình Dương lúc này cũng đang sa sút thảm hại. Đặc biệt, về mặt thể lực và tinh thần các cầu thủ B.Bình Dương rất kém, thường xuyên thua đối thủ trong các pha tranh chấp tay đôi.

Hải Phòng giành lại ngôi đầu bảng sau chiến thắng trước B.Bình Dương (ảnh: Trọng Vũ)
Hải Phòng giành lại ngôi đầu bảng sau chiến thắng trước B.Bình Dương (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 26, Hải Phòng có bàn gỡ hoà do công của Đình Bảo. Đấy là pha bóng mà Đình Bảo xử lý cực kỳ ngẫu hứng, anh xoay người sút bóng sấm sét từ ngoài khu vực 16m50, khiến thủ môn Đức Cường bên phía đội chủ nhà bó tay, ghi bàn san bằng cách biệt 1-1 cho đội bóng đất Cảng.

Bàn gỡ hoà giúp cho Hải Phòng hưng phấn thấy rõ, trong khi B.Bình Dương càng đá càng đuối. Chỉ chưa đầy 5 phút sau khi bị thủng lưới bàn đầu tiên, nhà đương kim vô địch thua tiếp bàn thứ 2.

Phút 31, đón đường chuyền của đồng đội, Lê Văn Thắng thoát qua bẫy việt vị của B.Bình Dương, trước khi dễ dàng đánh bại thủ thành Đức Cường của đội bóng đất Thủ Dầu trong pha đối mặt, nâng tỷ số lên 2-1 cho Hải Phòng.

Thậm chí kết cục của trận đấu sớm được ấn định ngay trong hiệp 1, chủ yếu đến từ tâm lý buông xuôi quá sớm của B.Bình Dương.

Phút cuối cùng của nửa thời gian thi đấu đầu tiên, Lê Văn Thắng chuyền bóng cho Đình Bảo, để cầu thủ này đi bóng qua luôn thủ môn Đức Cường, rồi ung dung đá bóng vào khung thành trống, ấn định chiến thắng 3-1 cho Hải Phòng.

Trận thắng đầy bất ngờ ngay trên sân của nhà đương kim vô địch giúp cho Hải Phòng giành lại ngôi đầu bảng, với 37 điểm sau 19 vòng đấu. Hiện đội bóng đất Cảng hơn đội xếp thứ 2 là Hà Nội T&T 2 điểm.

Trong khi đó, B.Bình Dương ngày càng chìm dần xuống phía dưới bảng xếp hạng, trong nỗi thất vọng cùng cực của cổ động viên đất Thủ Dầu.

Kim Điền

Vượt qua B.Bình Dương, Hải Phòng bất ngờ giành lại ngôi đầu - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất