Thứ năm, 22/01/2015 - 21:31

VTV đàm phán mua bản quyền truyền hình SEA Games 28

Dân trí

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ được Ủy ban Olympic quốc gia giới thiệu tham gia đàm phán về bản quyền truyền hình SEA Games 28. Vấn đề chia sẻ gói bản quyền này sẽ được VTV thông báo cụ thể sau khi chính thức mua được bản quyền.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) Hoàng Vĩnh Giang cho biết, VTV sẽ là cơ quan được VOC chỉ định đàm phán và mua bản quyền phát sóng SEA Games tới đây. Sau đó, VTV có trách nhiệm chia sẻ bản quyền với các đài có nhu cầu tiếp/phát sóng các môn thi đấu tại đại hội.

Theo ông Giang, hiện chưa rõ nước chủ nhà sẽ bán theo phương thức nào, nhưng quan điểm của VOC là các nội dung thi đấu tại SEA Games tới đây sẽ phải được truyền hình rộng rãi trên các đài Việt Nam để người hâm mộ theo dõi.

Vấn đề bản quyền SEA Games không có gì mới. Dù không phức tạp như Bản quyền Ngoại hạng Anh nhưng với một sự kiện diễn ra trong gần 1 tháng, các đài cũng phải có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng.

Như vậy là nếu không có gì thay đổi, người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo dõi hầu hết các trận thi đấu tại SEA Games sắp tới. Dù chỉ là sân chơi khu vực nhưng SEA Games vẫn là giải đấu có sức hấp dẫn riêng. Trong rất nhiều tấm HCV, bóng đá nam sẽ được chờ đợi nhất tại kỳ SEA Games lần này.

Tiến Đạt

Đáng quan tâm
Mới nhất