VPF đồng ý với đề xuất của Hoàng Anh Gia Lai, "ngòi nổ" được tháo

(Dân trí) - Trưa nay (2/2), VPF đã hồi đáp công văn của phía CLB Hoàng Anh Gia Lai, đồng ý với những đề xuất của đội bóng phố núi, chính thức khép lại va chạm giữa đôi bên trong những ngày qua.

Công văn của VPF (đơn vị đang quản lý giải V-League), do Tổng giám đốc (TGĐ) Nguyễn Minh Ngọc ký, có đoạn: "Chúng tôi đã nhận được công văn của HA Gia Lai về việc xác nhận các nội dung liên quan đến nhà tài trợ của CLB. VPF đã trao đổi các nội dung này với nhà tài trợ chính của Night Wolf V-League".

"Trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho CLB HA Gia Lai có thể thực hiện việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động của CLB, VPF đồng ý với những phương án mà HA Gia Lai đã đề xuất" - công văn của VPF cho biết thêm.

VPF đồng ý với đề xuất của Hoàng Anh Gia Lai, ngòi nổ được tháo - 1

Thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang chính thức đảm bảo các điều kiện dự V-League 2023 (Ảnh: Hoàng Anh Gia Lai FC).

Trước đó, đêm qua (1/2), phía Hoàng Anh Gia Lai gửi công văn đến VPF, tỏ thái độ nhượng bộ đơn vị đang quản lý giải V-League, xung quanh va chạm về nhà tài trợ cùng ngành hàng nước tăng lực giữa đôi bên trong thời gian qua.

Theo công văn mà Hoàng Anh Gia Lai phát đi đêm qua, đội bóng phố núi đề xuất chỉ sử dụng logo và hình ảnh của nhà tài trợ Carabao, nhưng không nhắc dòng nào đến ngành hàng "nước tăng lực" trên áo đấu, áo tập luyện, bảng quảng cáo trên sân Pleiku (sân nhà của Hoàng Anh Gia Lai), trên bộ nhận diện của giải V-League... 

Các hoạt động bên lề của Hoàng Anh Gia Lai dành cho nhà tài trợ Carabao cũng diễn ra bên ngoài các địa điểm thi đấu của giải V-League, nhằm tránh vi phạm quy định của VPF, điều lệ giải.

VPF đồng ý với đề xuất của Hoàng Anh Gia Lai, ngòi nổ được tháo - 2

Công văn VPF phản hồi Hoàng Anh Gia Lai trưa nay (2/2).

Điều này đúng với tinh thần mà Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), kiêm TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc đã phát biểu hôm 31/1: "VPF không cấm Hoàng Anh Gia Lai quảng cáo cho nhà tài trợ. Chúng tôi chỉ yêu cầu Hoàng Anh Gia Lai không được khai thác ngành hàng nước tăng lực trùng với nhà tài trợ chính của V-League".

Riêng trong công văn của VPF do chính ông Nguyễn Minh Ngọc ký, gửi đến phía Hoàng Anh Gia Lai trưa nay, còn có thêm dòng quan trọng: "VPF rất mong nhận được sự hợp tác của Hoàng Anh Gia Lai và chúc CLB có một mùa giải V-League thành công".

Với dòng nói trên, VPF chính thức khẳng định Hoàng Anh Gia Lai được phép tham dự V-League 2023, đồng thời những "ngòi nổ" cuối cùng xung quanh sự căng thẳng giữa đôi bên ít ngày qua đã được tháo gỡ hoàn toàn.

Đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức đủ điều kiện tham dự V-League 2023 chỉ một ngày trước khi giải đấu này khởi tranh (3/1), đồng thời mùa giải V-League năm nay vẫn đầy đủ 14 đội như danh sách đăng ký trước đó.