VPF chuẩn bị sẵn tinh thần chia tay với K.Kiên Giang

(Dân Trí) - Theo Phó Chủ tịch VFF, kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, cho đến thời điểm này, K.Kiên Giang vẫn chưa đạt được bất cứ tiêu chí nào để đá chuyên nghiệp mùa sau. Và VPF đã chuẩn bị sẵn tinh thần để chia tay đội bóng này

Theo PCT VFF, đồng thời là TGĐ VPF (công ty đang quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam), ông Phạm Ngọc Viễn, thì: “K.Kiên Giang khó tồn tại khi đang nợ cầu thủ, HLV tiền lương, tiền lót tay”.

“K.Kiên Giang còn nợ VFF, VPF vài trăm triệu đồng tiền phạt 2 mùa giải qua. Họ còn thiếu VPF hơn 1 tỷ đồng tiền cổ đông. Riêng khoản tiền hơn 1 tỷ đồng vừa nêu, nếu họ không góp trước ngày 30/10, họ đã không đủ điều kiện đá V-League” – ông Viễn nói thêm.

Vấn đề đối với K.Kiên Giang là họ không thể đào đâu ra số tiền 1 tỷ đồng trên để đóng vào quỹ của VPF, trong bối cảnh mà giờ đội bóng miền Tây Nam bộ còn không có tiền trả nợ cho các cầu thủ.

Số phận của CLB K.Kiên Giang đang được đếm ngược từng giờ

Số phận của CLB K.Kiên Giang đang được đếm ngược từng giờ

Cũng liên quan đến K.Kiên Giang, thời gian qua, khi thông tin về chuyện nợ tiền của đội bóng này xuất hiện với tần suất cao, đồng thời khi mà cầu thủ chính thức đòi nợ đội bóng, người ta rất khó tiếp xúc với lãnh đạo CLB K.Kiên Giang.

Đấy chính là lý do mà cầu thủ K.Kiên Giang dù đã gửi đơn kêu cứu về chuyện bị nợ tiền, dù dọa kiện đội bóng, nhưng kỳ thực là họ chẳng biết đòi tiền ở đâu, do lãnh đạo CLB “lặn” quá kỹ.

Một chi tiết khác khiến cho VPF không tin vào khả năng K.Kiên Giang đủ sức tham dự V-League 2014, bởi đến thời điểm này, K.Kiên Giang gần như chỉ còn mỗi cái tên, mà không có lực lượng.

Cầu thủ và HLV của đội này đều đã rời đội bóng. Với tình hình ấy thì đặt trường hợp CLB thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long muốn đá tiếp cũng khó đá, bởi họ khó thu hút cầu thủ.

Về vấn đề trên, TGĐ VPF, ông Phạm Ngọc Viễn nhận xét: “Giờ mà K.Kiên Giang duy trì đội bóng cũng rất ít khả năng họ nhận được sự đồng ý đến thi đấu của các cầu thủ giỏi. K.Kiên Giang cũng khó chuyển đổi phiên hiệu CLB, vì thủ tục pháp lý để chuyển phiên hiệu không thể diễn ra trong ngày một ngày hai”.

Thời hạn cuối cùng để các đội bóng đăng ký tham dự các giải đấu chuyên nghiệp vào năm sau là 17h ngày 30/10/2013. Cũng trong văn bản đăng ký tham dự mùa giải mới, các đội bóng phải có phần chứng minh năng lực tài chính của mình (35 tỷ đồng với các đội thuộc V-League và 20 tỷ đồng với các đội hạng Nhất), có xác nhận của địa phương và nhà tài trợ.

Kim Điền