Thứ bảy, 25/11/2017 - 01:23

Vòng 26 V-League: Cúp về với đội bóng xứ Quảng?

Dân trí

Về lý thuyết, CLB Hà Nội nắm quyền tự quyết ngôi vô địch V-League, nhưng CLB Quảng Nam vẫn có lợi thế của riêng, và khả năng đội bóng xứ Quảng lên ngôi vẫn cao hơn đội bóng thủ đô.

Lịch thi đấu vòng 26

Ngày 25/11

17h, sân Cầm Phả: Than Quảng Ninh – CLB Hà Nội

17h, sân Tam Kỳ: CLB Quảng Nam – CLB TPHCM

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – FLC Thanh Hoá

17h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Hải Phòng

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – SHB Đà Nẵng

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – B.Bình Dương

17h, sân Long An: Long An – Cần Thơ

Ở vòng đấu chót của V-League vào cuối tuần này, CLB Hà Nội phải làm khách trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, trong khi CLB Quảng Nam được đá trên sân nhà, tiếp CLB TPHCM.

So về năng lực, Than Quảng Ninh không phải là đội yếu, họ hoàn toàn có thể khiến CLB Hà Nội mất điểm, nếu đội bóng vùng mỏ thi đấu đúng phong độ và có đầy đủ sự quyết tâm. Đặc biệt, khi Than Quảng Ninh được đá trên sân nhà thì cơ hội của họ càng lớn.

Mà nếu Than Quảng Ninh có thể khiến CLB Hà Nội phải mất điểm, CLB Quảng Nam sẽ có cơ hội vượt lên trên. Đối thủ của đội bóng đất Quảng ở vòng chót chỉ là một CLB TPHCM vốn đã hết động lực.

CLB Hà Nội và CLB Quảng Nam cùng đua trước đích đến (ảnh: Gia Hưng)
CLB Hà Nội và CLB Quảng Nam cùng đua trước đích đến (ảnh: Gia Hưng)

Về mặt thực lực, đội bóng thành phố chỉ thuộc nhóm dưới ở V-League. Về mặt phong độ, họ không đáng tin. Về tinh thần, CLB TPHCM không có sự ổn định, do HLV Lư Đình Tuấn chỉ là tạm quyền, còn HLV mới vẫn chưa chính thức bắt tay vào cuộc việc, cũng chưa được xác định chính thức.

Thành ra, ngay cả khoản tiền thưởng cả tỷ đồng mà quyền chủ tịch Lê Công Vinh treo thưởng cho các cầu thủ CLB Quảng Nam cũng có thể không thể giúp đội bóng thành phố giành chiến thắng.

Nếu CLB Quảng Nam thắng, còn CLB Hà Nội không thắng, ngôi vô địch V-League 2017 sẽ thuộc về đội bóng xứ Quảng.

Trong khi đó, dù cũng bằng điểm với CLB Hà Nội và CLB Quảng Nam (cùng 45 điểm), nhưng cơ hội dành cho FLC Thanh Hoá gần như không còn.

Để đến được với ngôi vô địch, đội bóng xứ Thanh cần quá nhiều điều kiện xảy ra cùng lúc. Cụ thể, những điều kiện đó bao gồm FLC Thanh Hoá phải thắng SL Nghệ An trên sân Vinh, CLB Hà Nội mất điểm trước Than Quảng Ninh ở sân Cẩm Phả và CLB Quảng Nam không thắng CLB TPHCM trên sân Tam Kỳ.

Để cả 3 điều kiện ấy xảy ra cùng lúc là điều gần như không tưởng, và đội bóng xứ Thanh có lẽ nên tự trách mình khi để đã mất quyền tự quyết bằng những trận hoà và các trận thua đang tiếc, và cả đáng trách, ở các vòng đấu liên tiếp trước đây.

Ở các cặp đấu còn lại, Sài Gòn FC và Hải Phòng dễ hoà nhau trên sân Thống Nhất, Khánh Hoà đủ sức thắng B.Bình Dương ở sân Nha Trang, HA Gia lai có lẽ sẽ đánh bại một SHB Đà Nẵng đang mất tinh thần sau khi HLV Lê Huỳnh Đức xin nghỉ vào cuối mùa. Còn Long An và Cần Thơ sẽ đá nốt trận thủ tục trước khi mùa giải khép lại.

Vòng 26 V-League: Cúp về với đội bóng xứ Quảng? - 2

Kim Điền

Vòng 26 V-League: Cúp về với đội bóng xứ Quảng? - 3