Thứ bảy, 22/08/2015 - 06:06

Vòng 22 V-League 2015: Đối đầu trực tiếp cho ngôi vô địch và trụ hạng

Dân trí

Các đội thuộc nhóm trên như B.Bình Dương, SL Nghệ An hay ĐT Long An đều gặp các đối thủ đang có nguy cơ rớt hạng như Đồng Nai, HA Gia Lai và Cần Thơ. Chính vì vậy, những cuộc đấu này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến cục diện cuộc đua trụ hạng.

Cách nay 1 vòng đấu, Đồng Nai từng gây bất ngờ lớn khi đánh bại đội nhì bảng Thanh Hóa. Nhưng tuần này, bất ngờ khó xảy ra, bởi thứ nhất Đồng Nai ở vòng 22 không còn lợi thế sân nhà, trong khi B.Bình Dương về lý thuyết mạnh hơn đội bóng mà Đồng Nai vừa thắng là Thanh Hóa.

So về thực lực, đội bóng của HLV Mai Đức Chung cũng hơn đứt đội bóng của HLV Trần Bình Sự trong thời điểm hiện tại. Vả lại, trong tình cảnh mà Thanh Hóa đã sẩy chân, nếu B.Bình Dương không tăng tốc để tìm đến ngôi vô địch thì họ còn chờ đến bao giờ?

Với riêng Đồng Nai, có lẽ họ chỉ cầu hòa trong trận này, nhưng ngay cả khi đó thì Đồng Nai vẫn khó đứng vững trước B.Bình Dương đang hừng hực khí thế trên đường tiến đến ngôi vô địch lần thứ tư của họ trong lịch sử V-League.

Đồng Nai dễ thua B.Bình Dương cũng chính là cơ hội để HA Gia Lai thu ngắn cách biệt về điểm số với đội bóng của HLV Trần Bình Sự, với điều kiện đội bóng phố núi phải thay đổi triệt để về lối chơi, và với điều kiện đối thủ của họ là SL Nghệ An… không đá đúng sức.

 

binhduong-9-8-15-456e6
B.Bình Dương cần chiến thắng ở vòng 22 để tăng tốc đến ngôi vô địch (ảnh: Anh Hải)

 

Bởi, nếu đội bóng xứ Nghệ chơi đúng sức, HA Gia Lai rất khó ngăn cản SL Nghệ An. Ở lượt đi của mùa giải năm nay, đoàn quân của HLV Ngô Quang Trường từng chơi đẹp với Gỗ khi dùng đội hình toàn nội để tiếp Gỗ, trong bối cảnh mà Gỗ khi đó than sợ ngoại binh của các đội khác.

Khi đó, dàn nội binh của đội bóng xứ Nghệ tỏ ra thiện chiến hơn hẳn dàn nội binh của đội bóng phố núi. Lần này, có lẽ tương quan chất lượng đội hình của đôi bên cũng khó thay đổi trong ngay một ngày hai, vì thế nếu SL Nghệ An căng ra mà đá, HA Gia Lai khó thoát thua, bất chấp lợi thế sân nhà.

Bằng ngược lại, người ta sẽ lại có thêm đề tài để nói về những kết quả bất ngờ và cả… đáng ngờ ở V-League mùa giải năm nay.

Trên sân Long An, đội đang đứng thứ 3 từ dưới đếm lên Cần Thơ có chuyền làm khách trước ĐT Long An. Trước giờ bóng lăn, Gạch vừa làm tư tưởng cho các cầu thủ rằng phải đá thẳng trước mọi đối thủ ở phần còn lại của mùa giải, nhất là các đội bóng trong vùng nguy hiểm, nhằm tránh để Gạch mang tiếng.

Tin rằng với tinh thần đó, đội bóng của bầu Thắng vốn lâu nay nổi tiếng chơi đẹp sẽ có trận đấu hết sức trước Cần Thơ, và đội bóng đất Tây Đô khó mà có điểm trong chuyến hành quân đến đất Long An lần này.

Ở sân Lạch Tray, Hải Phòng tiếp Hà Nội T&T trong trận cầu được dự báo nhiều sôi nổi. Duy chỉ có điều đáng tiếc, nếu Hà Nội T&T thực sự còn tham vọng và còn cơ hội vô địch, trận đấu này sẽ hay hơn, máu lửa hơn.

Hiện giờ, đội bóng thủ đô rất khó vươn đến ngôi vị cao nhất, trong khi các vị trí khác thì Hà Nội T&T không cần cố cũng có thể chạm đến, vì cơ bản họ là đội mạnh và họ cũng không nhất thiết cần vị trí thứ nhì hay thứ ba.

Dù sao thì cửa thắng của Hà Nội T&T trong trận này cũng lớn hơn so với Hải Phòng vốn chẳng còn chút động lực nào trong mùa giải năm nay.

Ở các cặp đấu còn lại, ưu thế chủ yếu nghiêng về các đội chủ nhà. Trên sân Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh mạnh hơn hẳn Đồng Tháp, tại sân Quảng Nam, đội bóng xứ Quảng có lý do để giành chiến thắng hơn Than Quảng Ninh, vì cơ bản Quảng Nam phải thắng để phục vụ khán giả nhà, trong khi Than Quảng Ninh đã xong nhiệm vụ ở mùa giải năm nay.

Duy chỉ có ở sân Nha Trang, Khánh Hòa không mạnh hơn SHB Đà Nẵng, đồng thời đội khách cũng chẳng thuộc loại dễ thắng. Đây là cặp đấu có lẽ dễ xảy ra kết quả hòa nhất ở vòng 22, khi đôi bên đều có những thế mạnh riêng, mà chưa có bên nào nhỉnh hơn bên nào.

 

Lịch thi đấu vòng 22

Ngày 22/8

16h30, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Than Quảng Ninh

16h30, sân Long An: ĐT Long An – Cần Thơ

17h, sân Thanh Hóa: Thanh Hóa – Đồng Tháp

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – SL Nghệ An

Ngày 23/8

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Hà Nội T&T

17h, sân Nha Trang: Khánh Hòa – SHB Đà Nẵng

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Đồng Nai

 

bxhv-league-17-8-15-4fae1

Kim Điền

 

logobanthethao-62196