1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vòng 16 V-League 2019: HA Gia Lai gặp thử thách trước CLB Hà Nội

(Dân trí) - Trận đấu hấp dẫn nhất của vòng 16 chắc chắn là cuộc đụng độ trên sân Hàng Đẫy, giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai, giữa 2 đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia nhất bóng đá nội. Trong khi đó, ở sân Thống Nhất, CLB TPHCM sẽ đối đầu với SHB Đà Nẵng.

Lịch thi đấu vòng 16

Ngày 16/7

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Sài Gòn FC

Ngày 17/7

17h, sân Bà Rịa: CLB TPHCM – SHB Đà Nẵng

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – B.Bình Dương

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hải Phòng

17h, sân Thiên Trường: Nam Định – Thanh Hoá

18h, sân Cửa Ông: Than Quảng Ninh – Viettel

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – HA Gia Lai

CLB Hà Nội trong bối cảnh cần chiến thắng để giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB TPHCM sẽ tiếp HA Gia Lai trên sân nhà Hàng Đẫy.

So về vị trí trên bảng xếp hạng Wake-Up 247 V-League 2019, HA Gia Lai thua xa CLB Hà Nội, đội bóng thủ đô đang đứng thứ 2 từ trên đếm xuống, trong khi đội bóng phố núi đang đứng thứ 2 từ… dưới đếm lên.

Tuy nhiên, các cuộc đối đầu gần đây giữa đôi bên không cho kết quả chênh lệch đến vậy. HA Gia Lai có thể gặp khó khăn khi đối đầu với nhiều đối thủ khác nhau, nhưng mỗi khi đối diện với CLB Hà Nội, họ thường chơi tốt hơn bình thường.

Vòng 16 V-League 2019: HA Gia Lai gặp thử thách trước CLB Hà Nội - 1
Xuân Trường cần nhiều đất diễn hơn để đưa HA Gia Lai thoát qua khủng hoảng

Dàn cầu thủ của HA Gia Lai tỏ ra khá hiểu dàn ngôi sao bên phía CLB Hà Nội, do tất cả các cầu thủ này thường xuyên tập với nhau ở đội tuyển quốc gia.

HA Gia Lai có khả năng sẽ từ bỏ thói quen chơi tấn công trong trận đấu này, để đá thiên về phản công trước đội đương kim vô địch V-League được đánh giá là mạnh hơn. Trong lối chơi này, tốc độ của Văn Toàn sẽ là vũ khí mà Gỗ sẽ khai thác. Và cũng do HA Gia Lai quá hiểu CLB Hà Nội, nên đây là trận đấu mà đội bóng của bầu Hiển không dễ thắng đội bóng của bầu Đức.

Ở sân Bà Rịa, CLB TPHCM sẽ tiếp SHB Đà Nẵng trong trận đấu mà một trong những đội bóng chịu ảnh của bầu Hiển là SHB Đà Nẵng sẽ đối đầu với đối thủ của CLB Hà Nội trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

SHB Đà Nẵng mùa này không mạnh, nhưng trận này vẫn đáng chú ý bởi người ta muốn chờ xem đội bóng thành phố sẽ thể hiện như thế nào trước tình trạng “5 đánh 1” như bầu Đức từng miêu tả?

Nếu thi đấu tập trung trong trận đấu này, khả năng CLB TPHCM giành trọn 3 điểm vẫn là rất cao, nhưng họ cần đề phòng chuyện thiệt quân, trước đòn “xa luân chiến” của đối thủ.

Ngược xuống nhóm dưới, đội chót bảng Khánh Hoà sẽ tiếp B.Bình Dương trên sân Nha Trang. Tình cảnh của B.Bình Dương lúc này cũng không phải là dư dả điểm để đá lơi chân trước Khánh Hoà.

Có thể đội bóng đất Thủ Dầu sẽ không chơi theo kiểu quyết ăn thua đủ với đội bóng phố biển, nhưng họ dư sức tìm được trận hoà trên sân Nha Trang.

Ở các cặp đấu khác, Than Quảng Ninh mạnh hơn Viettel khi thi đấu ở sân Cửa Ông, SL Nghệ An có khả năng giành chiến thắng trước Sài Gòn FC. Còn ở các sân Tam Kỳ và Thiên Trường, các đội chủ nhà Quảng Nam và Nam Định chưa chắc mạnh hơn các đội khách Hải Phòng và Thanh Hoá.

Vòng 16 V-League 2019: HA Gia Lai gặp thử thách trước CLB Hà Nội - 2

Kim Điền

Vòng 16 V-League 2019: HA Gia Lai gặp thử thách trước CLB Hà Nội - 3