Võ sư Tuấn "hạc": "Pierre Flores đừng rùm beng như vậy”

(Dân trí) - Võ sư Tuấn "hạc" bức xúc khi hay tin cao thủ Vịnh Xuân người Canada, Pierre Flores thách đấu với sư phụ của anh. Ngoài ra, cao thủ này cũng nhấn mạnh nếu muốn giao lưu thì phải vui vẻ, muốn học hỏi thì phải tôn trọng lẫn nhau, chứ không nên quá ồn ào, rùm beng như thái độ và hành động của ông Flores trong thời gian qua.

Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, Pierre Flores thi đấu với một số đối thủ khác tại Việt Nam, và đã giành chiến thắng trước lão võ sỹ Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh vào chiều qua (13/7).

Đặc biệt, Pierre còn muốn thi đấu với võ sư Đinh Trọng Thủy – người được cho là sư phụ của Tuấn "hạc".


Tuấn hạc từng đánh bại Flores từ năm 2009

Tuấn "hạc" từng đánh bại Flores từ năm 2009

Phát biểu trên báo chí, Tuấn “hạc” cho biết: “Pierre Flores ư, ông ta đã vượt qua được tôi đâu mà đòi đấu sư phụ tôi. Mà tôi đính chính lại, tôi chỉ tập duy nhất với thầy Đặng Tuấn Hải ở Tăng Bạt Hổ, còn võ sư Đinh Trọng Thủy chỉ là anh em quen biết nhau thôi.

Được biết ở làng Vịnh Xuân Hà Nội, võ sư Đinh Trọng Thủy là người có tiếng nói, ông cũng có thể hình đẹp khá tương xứng với đối thủ người Canada. Nếu trận đấu này diễn ra hứa hẹn mang lại cho khán giả nhiều màn so tài võ thuật đẹp mắt.

Nói về 2 trận đấu vừa qua của cao thủ Vịnh Xuân tại Hà Nội, Tuấn “hạc” chia sẻ: “Việc thách đấu hầu như không có đối với võ cổ truyền ở Việt Nam, nhưng vì Flores là khách, mà người Việt Nam lại rất hiếu khách nên nếu có lời mời thì anh nhất định sẽ tham gia”.

Tuy nhiên, theo Tuấn “hạc”, nếu muốn giao lưu thì phải vui vẻ, muốn học hỏi thì phải tôn trọng lẫn nhau, chứ không nên quá ồn ào, rùm beng.

Thùy Anh

Đọc thêm