"Võ sĩ Youtuber" Jake Paul đánh bại nhà cựu vô địch UFC

(Dân trí) - Võ sĩ Youtube tự nhận mình giỏi như Mike Tyson, Jake Paul vừa có chiến thắng thứ 4 trong sự nghiệp, khi vượt qua Tyron Woodley trong trận đấu kéo dài 8 hiệp.

"Võ sĩ Youtuber" Jake Paul đánh bại nhà cựu vô địch UFC

Trận đấu hạng bán nặng (dưới 90kg) này diễn ra tại Cleveland (Ohio - Mỹ). Jake Paul vốn là một youtube nổi tiếng trên mạng xã hội, với hàng chục triệu người theo dõi kênh youtube của anh này.

Thời gian gần đây, Jake Paul thường xuyên chia sẻ các clip về những kỹ thuật trong môn boxing. Ngoài ra, anh cũng tham gia thi đấu quyền anh. Ở ba lần thượng đài trước đó, Jake Paul có ba trận toàn thắng, đều bằng knock-out.

Võ sĩ Youtuber Jake Paul đánh bại nhà cựu vô địch UFC - 1

Trận đấu giữa Jake Paul và Tyron Woodley diễn ra ngang tài ngang sức.

Đối thủ của Jake Paul trong trận so găng vừa diễn ra sáng nay (30/8, theo giờ Việt Nam) là nhà cựu vô địch UFC (giải đấu đối kháng đỉnh cao) Tyron Woodley.

Cả hai gần như có cùng cân nặng, Jake Paul nặng 190 pound (khoảng 86,2 kg), còn Tyron Woodley nặng 189,5 pound. Nhưng Jake Paul có lợi thế về chiều cao và sải tay. 

Võ sĩ Youtuber Jake Paul đánh bại nhà cựu vô địch UFC - 2

Jake Paul có những tình huống đánh trúng bụng đối phương chính xác.

Tận dụng lợi thế này, Jake Paul luôn giữ khoảng cách với đối thủ, tránh để Tyron Woodley áp sát, trước khi tung ra các đòn đánh vào vùng bụng đối phương. Mặc dù vậy, chiến thắng đến với Jake Paul không thể dễ dàng. Jake Paul đánh trúng bụng Tyrol Woodley khá nhiều, nhưng anh dính đòn vào mặt cũng không ít. 

Qua 8 hiệp đấu, các trọng tài lần lượt chấm điểm cho Jake Paul là 77-75, 75-77 và 78-74: Một chiến thắng bằng điểm khá sít sao. Đây là chiến thắng thứ 4 của "võ sĩ youtuber" trong sự nghiệp thi đấu nhà nghề, nhưng mới là chiến thắng đầu tiên mà anh không đánh thắng knock-out đối thủ.

Võ sĩ Youtuber Jake Paul đánh bại nhà cựu vô địch UFC - 3

Nhưng "võ sĩ youtuber" dính đòn vào mặt cũng không ít.

Sau trận đấu, Jake Paul cho biết: "Tyron Woodley thật sự là một đối thủ khó chơi. Anh ấy đã có 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, trong khi tôi mới có ba năm làm điều này".

"Tôi cũng xin lỗi vì đã xúc phạm cả đội của anh ấy (trong buổi thử cân nặng của hai võ sĩ một ngày trước khi thượng đài, khiến đôi bên suýt ẩu đả), Tyron Woodley gây rất nhiều khó khăn cho tôi. Tôi dành sự tôn trọng cho anh ấy", Jake Paul nói thêm. 

Ngoài việc là một youtuber, Jake Paul còn gây chú ý bởi anh từng so sánh mình giỏi như "tay đấm thép" Mike Tyson, hay huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. 

Tin liên quan