1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Võ sĩ Việt Nam nhảy vọt trên bảng xếp hạng sau chiến tích lịch sử

Sông Lam

(Dân trí) - Sau chiến tích giành đai WBA châu Á, võ sĩ Lê Hữu Toàn từ việc không được xếp hạng đã nhảy vọt trên bảng xếp hạng thế giới.

Võ sĩ Lê Hữu Toàn đi vào lịch sử khi xuất sắc vượt qua tay đấm bất bại Kitidech Hirunsuk bằng điểm số đồng thuận để giành về chiếc đai WBA châu Á hạng minimum cách đây gần một tuần. Chiến thắng này giúp Hữu Toàn trở thành tay đấm thứ 3 của Việt Nam, sau Trần Văn Thảo và Trương Đình Hoàng sở hữu đai của châu lục.

Chưa dừng lại, chiến tích đáng nhớ còn giúp Hữu Toàn nhảy vọt trên bảng xếp hạng thế giới. Trên trang thống kê quyền Anh uy tín Boxrec, từ chỗ không được xếp hạng, Hữu Toàn nhảy vọt lên vị trí thứ 24 thế giới.

Võ sĩ Việt Nam nhảy vọt trên bảng xếp hạng sau chiến tích lịch sử - 1

Võ sĩ Lê Hữu Toàn giành đại WBA châu Á sau khi vượt qua tay đấm người Thái Lan Kitidech Hirunsuk.

Bên cạnh điểm số, Boxrec cũng sử dụng số ngôi sao để đánh giá trình độ của các võ sĩ, từ mức thấp nhất là 0 sao cho đến 5 sao. Hữu Toàn nhận thêm 1 sao nhờ kết quả vừa qua, hiện đã bỏ túi 2 sao. Thành tích lúc này của Hữu Toàn là 4 trận toàn thắng.

Đáng chú ý, bại tướng của Lê Hữu Toàn là Hirunsuk dù thua vẫn tăng 4 bậc lên vị trí 35 thế giới đồng thời cũng có 2 sao.

Ngay sau chiến tích vừa qua, Hữu Toàn đã di chuyển về Tiền Giang để tham dự giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc 2022. Tay đấm 29 tuổi sẽ tham dự hạng cân 46kg nam. Hạng cân này được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi có sự xuất hiện của một võ sĩ cực mạnh là Sầm Minh Phát. Các trận đấu của giải diễn ra từ ngày 24-31/3.