1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Võ sĩ MMA đá vỡ đầu gối đối thủ gây tranh cãi

Thiện Nhân

(Dân trí) - Đòn đánh vào đầu gối của đối thủ từ phía võ sĩ võ tự do (MMA) người Mỹ Khalil Rountree Jr đang gây tranh cãi, bởi nó quá hiểm và được đánh giá là thiếu tinh thần thượng võ.

Khalil Rountree Jr đá vỡ đầu gối đối thủ

Sự việc xảy ra ở trận tranh tài thuộc UFC Vegas 36, diễn ra hôm thứ Bảy vừa rồi tại Las Vegas (Mỹ). Hai võ sĩ hạng trung là Khalil Rountree Jr (Mỹ) và Modestas Bukauskas (Lithuania) thượng đài với nhau.

Đến hiệp hai của trận đấu này, khi đôi bên đang tung đòn qua lại, thì Khalil Rountree Jr đá một cước phần khủyu chân của Modestas Bukauskas, khiến võ sĩ người Lithuania gục xuống tại chỗ vì vỡ đầu gối.

Võ sĩ MMA đá vỡ đầu gối đối thủ gây tranh cãi - 1

Đòn đá vỡ đầu gối đối phương của Khalil Rountree Jr đang gây tranh cãi.

Trọng tài ngay lập tức cho ngừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock-out dành cho Khalil Rountree Jr. Mặc dù vậy, đòn đánh của võ sĩ người Mỹ đang tạo ra những phản ứng trái chiều.

Các đồng nghiệp của Khalil Rountree Jr và Modestas Bukauskas cho hay nên cấm đòn đánh này (còn gọi là cú dậm đầu gối) vì nó quá dã man và không mang tinh thần thượng võ, cho dù MMA và UFC là võ đài tự do.

Mặc dù vậy, bản thân Khalil Rountree Jr nêu quan điểm nên giữ, vì đòn đánh mang lại hiệu quả cao.

Võ sĩ MMA đá vỡ đầu gối đối thủ gây tranh cãi - 2

Modestas Bukauskas đổ gục xuống sàn vì vỡ đầu gối sau cú đá của Khalil Rountree Jr.

Hiện tại, sau chấn thương ở sự kiện UFC Vegas 36 kể trên, Modestas Bukauskas vẫn phải nằm yên một chỗ và phải tiếp tục được chẩn đoán xem chấn thương của anh có trầm trọng thêm hay không, thậm chí có phải giải nghệ hay không?

Khalil Rountree Jr năm nay 31 tuổi, cao 1m85, từng có 15 lần thượng đài, với 9 trận thắng, một trận hòa và 5 trận thua. Trong 9 trận thắng của Khalil Rountree Jr, có 6 trận thắng bằng knock-out. Sở trường của Khalil Rountree Jr là võ Muay Thái.

Trong khi đó, Modestas Bukauskas năm nay 27 tuổi, cao 1m91, từng có 16 lần thượng đài, với 11 chiến thắng và 5 thất bại, trong đó có 8 trận thắng bằng knock-out.