1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sĩ hôn mê sau khi lĩnh cú đấm trúng cổ họng

H.Long

(Dân trí) - Võ sĩ 26 tuổi người Mỹ, Francesco Ricchi đã rơi vào tình trạng hôn mê sau khi lĩnh cú đấm trúng cổ họng ở sự kiện Bare Knuckle Fighting Championship 14.

Trong trận đấu ở sự kiện Bare Knuckle Fighting Championship 14, Francesco Ricchi đã lĩnh trọn cú đấm trúng cổ họng từ đối thủ Noah Cutter. Tuy nhiên, sau đó, anh vẫn có thể tiếp tục thi đấu bình thường và thậm chí đã hạ knock-out đối thủ Noah Cutter sau 3 hiệp đấu.

Võ sĩ hôn mê sau khi lĩnh cú đấm trúng cổ họng - 1

Francesco Ricchi (phải) lâm vào tình trạng hôn mê sau khi lĩnh trọn cú đấm vào cổ họng

Nhưng vấn đề ở chỗ, tình hình nghiêm trọng hơn Francesco Ricchi nghĩ rất nhiều. Sau trận đấu, anh cảm thấy khó thở và đi tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, võ sĩ người Mỹ đã lâm vào tình trạng hôn mê.

Chia sẻ trên trang MMA Fighting, Noah Cutter đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đối thủ. Anh cho biết: “Tôi xin gửi những lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp nhất tới Francesco Ricchi.

Tôi đã được thông báo anh ấy đang ở trong bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Anh ấy đã bị xuất huyết phổi do một cục máu tụ trong khí quản sau khi lĩnh cú đấm vào cổ họng”.

Noah Cutter cũng khẳng định không cố tình làm tổn thương đối thủ. Anh nói thêm: “Chúng tôi bước lên võ đài để làm tổn thương nhau nhưng tôi không bao giờ mong muốn chứng kiến đối thủ bị như vậy. Tôi mong anh ấy hồi phục sớm nhất”.

Võ sĩ hôn mê sau khi lĩnh cú đấm trúng cổ họng - 2

Trước đó, anh vẫn cố gắng thi đấu và thậm chí còn hạ knock-out đối thủ sau 3 hiệp đấu

Người đứng đầu sự kiện Bare Knuckle Fighting Championship, David Feldman đã lên tiếng sau đó: “Điều quan trọng nhất với tôi lúc này là sức khỏe của Francesco Ricchi. Tôi cầu nguyện cho anh ấy sớm hồi phục.

Cú đấm vào cổ họng đã không thể ngăn cản Francesco Ricchi chiến thắng nhưng sau khi tới viện, tình hình trở nên phức tạp hơn với anh ấy”.

Sự kiện Bare Knuckle Fighting Championship từng được tờ Insider gọi là “giải đấu khốc liệt nhất thế giới” bởi các võ sĩ tham dự sự kiện này phải thi đấu quyền anh với đôi tay trần (không đeo găng). Do đó, mức độ tổn thương mà các võ sĩ gây ra với đối thủ sẽ tăng lên gấp bội.

Bản thân Francesco Ricchi cũng chỉ mới tham gia sự kiện này từ đầu năm nay và anh đã giành cả 2 chiến thắng. Trước đó, võ sĩ người Mỹ thi đấu ở MMA.