Võ sĩ cụt tay bất ngờ trở thành nhà vô địch thế giới Muay Thái

(Dân trí) - Dù bị khuyết tật ở vùng tay nhưng Jake Peacock vẫn xuất sắc giành chức vô địch giải Muay Thái.

Võ sĩ cụt tay bất ngờ trở thành nhà vô địch thế giới Muay Thái

Jake Peacock là một trong những võ sĩ đặc biệt nhất thế giới. Võ sĩ này sinh ra với cánh tay phải bị cụt tới phần khủyu tay. Mặc dù vậy, điều đó không làm ảnh hưởng tới niềm đam mê võ thuật của Jake Peacock.

Sau khi giành 4 chiến thắng, võ sĩ người Canada đã bước vào trận tranh đai vô địch Muay Thái tại sự kiện giải Lion Fight với đối thủ Kaleb Hunter. Điều bất ngờ là Jake Peacock đã giành chiến thắng sau 5 hiệp đấu.

Võ sĩ cụt tay bất ngờ trở thành nhà vô địch thế giới Muay Thái - 1

Thực tế, việc mất đi cánh tay phải đã ảnh hưởng lớn tới khả năng phòng ngự của Jake Peacock. Điều đó khiến cho anh gặp khó khăn trước những pha tấn công của Kaleb Hunter. Tuy nhiên, võ sĩ người Canada vẫn đứng vững.

Tới hiệp 4, khi mà Kaleb Hunter có dấu hiệu xuống sức thì Jake Peacock đã dồn lên tấn công. Tới hiệp đấu thứ 5, Jake Peacock đã tung ra hàng loạt đòn đấm, đá liên tiếp khiến cho Kaleb Hunter gục ngã.

Cuối cùng, trọng tài đã quyết định phân xử Jake Peacock giành chiến thắng bằng knock-out. Đây thực sự là kỳ tích với võ sĩ cụt tay này. Anh đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng sau trận đấu.

Võ sĩ cụt tay bất ngờ trở thành nhà vô địch thế giới Muay Thái - 2

Chiến thắng của Jake Peacock là minh chứng cho nghị lực phi thường trong thể thao. 

Jake Peacock chia sẻ: "Tôi luôn nỗ lực tập luyện để có ngày được thi đấu ở cấp độ cao nhất. Cách của tôi thi đấu có phần khác so với các võ sĩ khác, nó có nhiều rủi ro hơn (vì khó phòng thủ). Tuy nhiên, tôi tin rằng không có điều gì có thể cản trở tôi tranh tài ở những giải đấu cấp cao".

Chiến thắng của Jake Peacock là minh chứng cho nghị lực phi thường trong thể thao. Sự khổ luyện và khát khao chinh phục đỉnh cao giúp những vận động viên vượt qua những trở ngại, để chinh phục giấc mơ của mình.

Bài liên quan
Đang được quan tâm