Thứ bảy, 08/05/2021 - 11:33

Võ sĩ bị hạ knock-out vì tưởng đối thủ đã xin thua

Dân trí

Võ sĩ hạng nặng Fabricio Werdum đã cảm thấy sốc khi anh bị hạ knock-out chỉ vì trước đó nương tay và ngừng đấm khi tưởng đối thủ đã xin thua. Tay đấm người Brazil cho biết sẽ gửi đơn kháng cáo.

Cựu vô địch hạng nặng UFC Fabricio Werdum đã có trận so găng với đối thủ kỳ cựu là Renan Ferreira ở sự kiện Professional Fighters League (PFL). Cả hai võ sĩ nhập cuộc mạnh mẽ khi tung nhiều đòn đấm "nặng tựa ngàn cân" về phía nhau.

Ở hiệp đấu thứ ba, Werdum dù bị đối thủ nằm đè lên người nhưng anh lại chiếm ưu thế với đòn khóa cổ, khóa tay sở trường khiến đối thủ Ferreira nghẹt thở. Thế nhưng bằng cách nào đó, Ferreira đã thoát khỏi sự kìm kẹp của Werdum để có những đòn phản công mạnh mẽ.

Võ sĩ Brazil bị hạ gục vì tưởng đối thủ đã xin thua

Từ thế bị động, Ferreira đã lật ngược thế trận rồi tung những cú đấm mạnh mẽ vào mặt của Werdum và trọng tài ngay lập tức can thiệp để công nhận một chiến thắng knock-out cho Ferreira.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, Fabricio Werdum tỏ ra không phục với chiến thắng của Ferreira khi tố cáo rằng, ở tình huống anh khóa cổ và khóa tay Ferreira trước đó, đối thủ của anh đã có hành động đập tay vào người mình xin hàng nên anh đã ngừng lại và để cho đối thủ thoát ra sự kìm kẹp.

Điều bất ngờ là ngay khi được Werdum nương tay, Ferreira lại phản công ngay lập tức và trọng tài không nhận ra Ferreira có hành động xin thua nên vẫn cho trận đấu tiếp tục. Bị bất ngờ vì hành vi chơi xấu của đối thủ, Werdum không kịp phòng thủ nên bị hạ đo ván ngay sau đó.

"Tôi nghĩ rằng mọi người đã chứng kiến cuộc chiến. Anh ta vỗ vai xin thua và tôi phải tôn trọng đối thủ của mình. Tôi phải dừng lại. Lẽ ra tôi đã bẻ tay anh ta hoặc đưa anh ta vào giấc ngủ ngàn thu. Nhưng khi anh ta có hành động xin thua, tôi tự động dừng cuộc chiến nhưng anh ta tiếp tục đấm vào đầu tôi", Werdum lý giải việc để thua của mình sau trận đấu.

Người đại diện của Werdum cho biết thân chủ của mình hiện đã nộp đơn lên Ban kiểm soát thể thao bang New Jersey (Brazil) để xem xét lại hành vi "chơi bẩn" của Ferreira. 

"Trong tâm trí tôi, trận chiến đã kết thúc vì anh ấy đã vỗ vào vai tôi xin thua. Đây là lý do tại sao tôi dừng cuộc chiến. Tôi dừng lại thì anh ta vẫn tiếp tục đấm vào đầu tôi. Trọng tài không nhận ra tình huống, lẽ ra ông ấy phải dừng trận đấu. Nhưng nó đã xảy ra và mọi người đều thấy anh ta chơi bẩn", Werdum nói thêm.

Chưa biết vụ việc sẽ được phân xử thế nào, nhưng rõ ràng đây là một bài học đắt giá cho Werdum trong những trận chiến của mình sắp tới.

Sông Lam

Đáng quan tâm