Thứ ba, 04/06/2019 - 06:00

Vô địch Champions League, Liverpool cân bằng kỷ lục danh hiệu cao quý với MU

Dân trí

Chức vô địch Champions League mùa này giúp Liverpool sánh ngang kỳ tích của đội bóng kình địch thành Manchester với 42 danh hiệu lớn cao quý.

So với Man Utd, Liverpool có nhiều hơn 3 chức vô địch Champions League, nhưng ít hơn hai chức vô địch quốc gia. Đáng nói, Liverpool chưa có chiếc cúp Premier League nào kể từ khi giải đấu này ra đời năm 1992.

Vô địch Champions League, Liverpool cân bằng kỷ lục danh hiệu cao quý với MU - 1

Thống kê các danh hiệu các đội bóng Anh giành được

Man Utd đang sở hữu 12 danh hiệu FA Cup, hơn Liverpool năm lần. Ngược lại, The Kop có nhiều hơn đối thủ kình địch ba danh hiệu League Cup. Tuy nhiên, tổng số danh hiệu lớn mà Liverpool và Man Utd giành được là ngang nhau: 42 danh hiệu.

Ở Champions League lần này, Liverpool lập được kỷ lục giữ sạch lưới 6 trận, ngang bằng với Barcelona, xếp sau đó là Dortmund và Juventus (5 trận). Các cầu thủ của Liverpool đã ghi được 24 bàn thắng, trong đó Mohamed Salah ghi 5 bàn, Mane và Firmino 4 bàn, Origi 3 bàn, Milner, Van Dijk, Wijnadium 2 bàn, Sturridge, Keita 1 bàn. Họ đã sử dụng tất cả 20 cầu thủ trong suốt giải đấu, trong đó Alisson và Mane có mặt ở tất cả 13 trận đấu ở Champions League.

Vô địch Champions League, Liverpool cân bằng kỷ lục danh hiệu cao quý với MU - 2

Vô địch Champions League là danh hiệu đầu tiên mà HLV Jurgen Klopp giành được sau 4 năm dẫn dắt Liverpool

Mohamed Salah chỉ mất 108 giây để mở tỷ số trong trận chung kết Champions League. Kỷ lục bàn thắng mở tỷ số nhanh nhất ở trận chung kết Champions League thuộc về huyền thoại Paolo Madini với 50 giây trong trận Ac Milan gặp Liverpool năm 2005.

Sông Lam

Mới nhất