Thứ ba, 08/12/2020 - 05:05

Viktor Hovland kiếm bộn tiền sau chức vô địch Mayakoba Golf Classic

Dân trí

Với chức vô địch giải Mayakoba Golf Classic, tay golf Viktor Hovland đã kiếm được số tiền lên tới 1.296.000 đô la, tương đương hơn 30 tỷ đồng, cách biệt rất xa so với tay golf chót bảng.

Viktor Hovland xuất sắc giành chức vô địch Mayakoba Golf Classic

Giải golf Mayakoba Golf Classic tại Câu lạc bộ Golf El Camaleon ở Playa del Carmen ở Mexico vừa kết thúc vào hôm qua (6/12) để có giải thưởng cho tất cả người chơi, nhưng sự khác biệt giữa người vô địch so với các tay golf còn lại là rất lớn.

Viktor Hovland kiếm bộn tiền sau chức vô địch Mayakoba Golf Classic - 1

Viktor Hovland bỏ túi hơn 30 tỷ đồng sau chức vô địch Mayakoba Golf Classic

71 golf thủ tham dự giải đấu này đều được ban tổ chức trao thưởng để động viên họ chơi tốt ở PGA Tour. Viktor Hovland xuất sắc giành chức vô địch với số điểm -20 sau 65 gậy vòng đấu cuối cùng.

Tay golf 23 tuổi đã nhận số tiền thưởng xứng đáng cho chức vô địch khi bỏ túi 1.296.000 đô la, nhiều hơn tay golf xếp thứ hai Aaron Wise đến 500.000 đô la. Adam Long và Tom Hoge cùng xếp vị trí T-3 và nhận về mức tiền thưởng 424.000 đô la. Ở những vị trí áp cuối bảng, các tay golf nhận về mức tiền thưởng trung binh 15.000 đô la. 

Viktor Hovland kiếm bộn tiền sau chức vô địch Mayakoba Golf Classic - 2

Viktor Hovland vượt qua lời nguyền hai lần vô địch ở Tour trong năm nay

Việc Viktor Hovland giành được chiến thắng thứ hai tại PGA Tour đã dập tắt lời nguyền đã ám ảnh Tour trong hơn một thập kỷ qua. Hồi tháng 2 vừa qua, Hovland đã giành chiến thắng tại Puerto Rico Open. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua chức chứng kiến tay golf nào tiếp tục giành chiến thắng sau khi vô địch giải Puerto Rico Open, ngoại trừ một ngoại lệ: Michael Bradley, người đã vô địch Puerto Rico Mở rộng năm 2009 và một lần nữa vào năm 2011.

Tay golf Tony Finau đã giành chiến thắng Puerto Rico Open vào năm 2016 và vẫn chưa thể nếm mùi chiến thắng kể từ đó, khi để thua trong hai trận playoff gần đây. Tay golf Alex Cejka, nhà vô địch của năm 2015, cũng đã thua trong một trận playoff, cùng với người nhà vô địch năm 2013 Scott Brown, người đã thua trong trận playoff với Kevin Kisner trước Jonas Blixt và Cameron Smith tại Zurich Classic of New Orleans năm 2017.

Viktor Hovland kiếm bộn tiền sau chức vô địch Mayakoba Golf Classic - 3

Viktor Hovland kiếm bộn tiền khi vô địch giải đấu

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất