Việt Nam giành danh hiệu Fair-play của World Cup futsal 2016

(Dân trí) - Kết quả hết sức bất ngờ khi FIFA công bố các danh hiệu của World Cup futsal kết thúc sáng nay (2/10), khi Việt Nam được xướng tên ở danh hiệu Fair-play.

Đội tuyển futsal Việt Nam khiến cho làng cầu thế giới đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Việc đội bóng của HLV Bruno Garcia lần đầu dự World Cup, lần đầu có được chiến thắng ở đấu trường này, đồng thời lần đầu lọt vào vòng knock-out của một kỳ World Cup khiến cả thế giới sửng sốt.

Đội tuyển futsal Việt Nam vừa khắc tên mình vào lịch sử bóng đá thế giới với danh hiệu fair-play tại World Cup 2016
Đội tuyển futsal Việt Nam vừa khắc tên mình vào lịch sử bóng đá thế giới với danh hiệu fair-play tại World Cup 2016

Việt Nam giành danh hiệu Fair-play của World Cup futsal 2016 - 2

Chưa hết, đến sáng nay, chúng ta lại dành thêm cho mọi người thêm bất ngờ khác, khi đội tuyển futsal Việt Nam giành danh hiệu Fair-play của World Cup futsal năm nay.

Kết quả này có được nhờ lối chơi tận hiến của đoàn quân trong tay HLV Bruno Garcia, không hề e sợ trước các đối thủ, đồng thời đạt được kết quả ngoài mong đợi (vào vòng 1/8). Đội tuyển futsal Việt Nam cũng là một trong những đội bóng nhận thẻ ít nhất, và hầu như không chơi xấu trước bất kỳ đối thủ nào.

Ngoài danh hiệu fair-play dành cho đội tuyển futsal Việt Nam, FIFA sáng nay cũng đã trao các giải thưởng của giải futsal vô địch thế giới 2016.

Theo đó, ngoài vị trí nhất, nhì và ba lần lượt thuộc về Argentina, Nga và Iran, còn có các danh hiệu “quả bóng vàng” của Fernando Wilherm (Argentina), “chiếc giày vàng” dành cho vua phá lưới thuộc về Ricardinho (Bồ Đào Nha), “bàn tay vàng” dành cho thủ môn hay nhất thuộc về Nicolas Sarmiento (Argentina).

Kim Điền

Việt Nam giành danh hiệu Fair-play của World Cup futsal 2016 - 3

Dòng sự kiện: World Cup futsal 2016
Đọc thêm