Việt Nam được chọn đăng cai vòng bảng AFC Cup

(Dân trí) - Chiều nay (30/7), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai các trận đấu còn lại ở bảng F và G tại AFC Cup 2020.

Theo thông báo mới nhất của AFC, Việt Nam đã lựa chọn để đăng cai những trận đấu còn lại ở bảng F và G tại AFC Cup 2020. Đây là hai bảng đấu có sự góp mặt của hai đại diện Việt Nam là TPHCM và Than Quảng Ninh.

Việt Nam được chọn đăng cai vòng bảng AFC Cup - 1

TPHCM sẽ đăng cai 6 trận đấu còn lại ở bàng F AFC Cup 2020

Cụ thể, 6 trận đấu còn lại của bảng F (gồm các đội CLB TPHCM, Yangon United, Hougang United Lao Toyota) sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất. Trong khi đó, các trận ở bảng G (gồm Ceres–Negros, Than Quảng Ninh, Svay Rieng, Bali United) diễn ra ở sân Cẩm Phả. Các trận đấu này sẽ được tổ chức từ ngày 23-29/9.

Hiện tại, cả CLB TPHCM và Than Quảng Ninh đều sáng cửa đi tiếp. CLB TPHCM dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận, bằng điểm với Yangon United và hơn đội xếp thứ 3 là Hougang United 4 điểm. Tại bảng G, Than Quảng Ninh đứng thứ 2 với 4 điểm, kém Ceres–Negros. Tuy nhiên, Ceres–Negros đang đứng trước bờ vực phá sản và có thể giải thể.

Theo quy định, 3 đội dẫn đầu bảng và đội nhì xuất sắc nhất sẽ giành quyền lọt vào bán kết khu vực Đông Nam Á. Đội vô địch khu vực Đông Nam Á sẽ lọt vào bán kết liên khu vực.

Lễ bốc thăm vòng bán kết liên khu vực sẽ diễn ra vào ngày 27/8. Trận bán kết khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/10 (chỉ đá 1 lượt, thay vì lượt đi lượt về như mọi năm). Trận chung kết khu vực Đông Nam Á cũng diễn ra 1 lượt vào ngày 4/11.

Trận chung kết toàn giải (giữa đội chiến thắng khu vực Đông Á và đội chiến thắng khu vực Tây Á) sẽ diễn ra vào 12/12.

Tin liên quan
Đang được quan tâm