Việt Nam đoạt 4 HCV, đang dẫn đầu bảng xếp hạng ABG 5

(Dân trí) - Hôm nay 25/9, đoàn thể thao Việt Nam đã rất thành công ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG 5) với 3 huy chương vàng; tạm dẫn đầu bảng xếp hạng ABG 5 với tổng số 21 huy chương (4 HCV, 4 HCB và 13 HCĐ).

Việt Nam đang dẫn đầu bảng xếp hạng ABG 5 với 21 HC
Việt Nam đang dẫn đầu bảng xếp hạng ABG 5 với 21 HC

Vận động viên xuất sắc đem tâm HCV đầu tiên về cho Việt Nam là Phan Thị Phượng với chiến thắng trước đồng đội Nguyễn Huyền Trang (đoạt HCB) ở nội dung fairway đơn nữ, môn bóng gỗ. Đây là tấm HCV bất ngờ đối với cả đoàn thể thao Việt Nam và cả VĐV Phan Thị Phượng khi Việt Nam không đặt nhiều hy vọng ở bộ môn bóng gỗ, và Phan Thị Phượng với tấm HCĐ ở ABG 4 chỉ đặt mục tiêu HCB tại ABG 5. “Tôi vô cùng hạnh phúc và bất ngờ với tấm HCV đầu tiên mang về cho Tổ quốc. Ở Phuket, Thái Lan hồi 2014, tôi chỉ đoạt HCĐ tại ABG 4 nên lần này tôi đặt mục tiêu HCB”- Phan Thị Phượng nói.

VĐV Phan Thị Phượng (bìa phải) xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ABG 5
VĐV Phan Thị Phượng (bìa phải) xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ABG 5

Hai tấm HCV tiếp theo của Việt Nam thuộc về hai nữ VĐV bộ môn Kurash là Hoàng Thị Tình (HCV hạng cân dưới 48kg) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (hạng cân dưới 52 kg). Hoàng Thị Tình đã xuất sắc vượt qua vòng loại, vào tứ kết, bán kết và chiến thắng đồng đội Văn Ngọc Tú để đoạt HCV. Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng xuất sắc vượt qua đồng đội Nguyễn Thị Quỳnh.

Tấm HCV thứ tư do 2 VĐV Hoàng Thị Lan Hương và Nguyễn Minh Phương ở nội dung đồng đội nữ bộ môn Ju-Jitsu

Tiếp sau Việt Nam trong bảng xếp hạng ABG 5 tính tới 20h tối 25/9 là Thái Lan với 10 HC (3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ); các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất với 6 HC (3 HCV, 1HCB, 2 HCĐ).

Trước thềm ABG 5, đoàn thể thao Việt Nam đã đặt mục tiêu lọt top 3 tại đại hội thể thao được xem là một trong những sự kiện lớn nhất châu lục lần này. Ngày thi đấu chính thức đầu tiên thành công đem lại nhiều kỳ vọng thành tích cao cho đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam tại ABG 5 đang diễn ra sôi động tại Đà Nẵng

Khánh Hiền

Đang được quan tâm