Thứ năm, 10/10/2019 - 18:05

Việt Nam cùng chạy đua giành quyền đăng cai World Cup

Dân trí

Liên minh 5 nước Đông Nam Á là Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia sẽ nộp đơn chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Tờ Bangkok Post khẳng định Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan ông Phiphat Ratchakitprakarn đã đề xuất trong cuộc họp hôm thứ Tư rằng năm quốc gia ASEAN cùng đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo đó, Thái Lan sẽ cùng 4 quốc gia là Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia nộp đơn chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Việt Nam cùng chạy đua giành quyền đăng cai World Cup - 1

Việt Nam sẽ cùng Thái Lan bắt tay chạy đua đăng cai World Cup 2034

Ông Phiphat Ratchakitprakarn khẳng định Thái Lan sẽ đóng vai trò đầu tầu trong cuộc chạy đua này. Ông sẽ đưa vấn đề này ra cuộc họp nội các của Thái Lan để bàn bạc.

Trước đó, trong cuộc họp thượng đỉnh các nước ASEAN tại Bangkok hồi tháng Sáu, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết các nhà lãnh đạo các nước Đông Nam Á cam kết sẽ hỗ trợ để đưa World Cup 2034 đến Đông Nam Á.

Thái Lan và Indonesia được xem là “sốt sắng” nhất trong cuộc chạy đua đăng cai. Dù vậy, họ vẫn chưa đủ tiềm lực để tổ chức giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Do đó, họ sẽ phải lập ra liên minh để chạy đua.

Bên cạnh các nước Đông Nam Á, liên minh hai nước châu Đại Dương là Australia và New Zealand cũng đang rất muốn đưa World Cup lần đầu tiên tới châu lục này.

Trong quá khứ, châu Á từng 1 lần đăng cai World Cup vào năm 2002. Giải đấu ấy được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Tới năm 2022, World Cup sẽ trở lại châu Á khi giải đấu được tổ chức ở Qatar.

H.Long