Việt Nam có một suất vào thẳng vòng bảng Cúp C1 châu Á

(Dân trí) - Với việc AFC Champions League quyết định tăng số đội tham dự lên 40 thì Việt Nam chắc chắn có một suất tham dự vòng bảng giải đấu này.

Mới đây, AFC đã quyết định tăng số đội tham dự AFC Champions League từ 32 lên 40 đội. Quyết định trên nhằm giúp những CLB tới từ vùng trũng (như Đông Nam Á) có suất vào thẳng vòng bảng, qua đó có cơ hội cọ sát với những CLB hàng đầu châu lục.

Việt Nam có một suất vào thẳng vòng bảng Cúp C1 châu Á - 1

Các CLB Việt Nam được vào thẳng vòng bảng AFC Champions League kể từ mùa giải tới

Với quyết định này, kể từ năm 2021, Việt Nam chắc chắn sẽ có 1 suất tham dự vòng bảng AFC Champions League. Suất này dành cho đội vô địch V-League mùa giải năm nay.

Như vậy, cơ hội mở ra để các đại diện Việt Nam có thể thi đấu với những CLB hàng đầu châu lục. Trong những năm qua, các CLB Việt Nam thường thất bại ở vòng play-off AFC Champions League và bị đẩy xuống thi đấu ở AFC Cup.

Việt Nam có một suất vào thẳng vòng bảng Cúp C1 châu Á - 2

Các suất tham dự AFC Champions League ở khu vực Đông Á mùa giải tới

Mùa giải trước, CLB Hà Nội đã lọt vào tới trận chung kết liên khu vực ở AFC Cup nhưng rõ ràng, nếu được tranh tài ở AFC Champions League thì vị thế của CLB Hà Nội cũng như các CLB khác ở Việt Nam sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ngoài Việt Nam, ở khu vực Đông Nam Á, Malaysia và Singapore cũng đều có 1 suất tham dự AFC Champions League. Trong khi đó, Thái Lan có 2 suất vào thẳng vòng bảng, 1 suất tham dự vòng play-off, Philippines có 1 suất tham dự vòng bảng, 1 suất play-off, còn Myanmar cũng có 1 suất tham dự play-off.

H.Long