1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Việc nợ lương chỉ là một lý do trong việc cầu thủ Ninh Bình “làm độ”

(Dân trí) - Khẳng định với PV Dân trí vào chiều 14/4, Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch cho rằng, đã nắm biết sự việc các cầu thủ V.Ninh Bình dính nghi án “đánh bạc” tỷ số và cho rằng, các cầu thủ do nợ lương chỉ là một lý do trong việc “làm độ”

Thông tin bước đầu từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình vừa cho biết, hiện Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh các cầu thủ có liên quan đến nghi án “ đánh bạc tỷ số” trong trận gặp các cầu thủ Kelantan ( Malaysia) có kết quả 3-2 nghiêng về V.Ninh Bình.


CLB Ninh Bình đã không trả lương cho cầu thủ vài tháng qua

CLB Ninh Bình đã không trả lương cho cầu thủ vài tháng qua


Như Dân trí đã thông tin trước đó, tính đến thời điểm này, theo thông tin ban đầu có đến 11 cầu thủ liên quan. Tuy nhiên, cũng theo một nguồn tin quan trọng, đến chiều ngày hôm nay 14/4, cơ quan Công an đã tiến hành tách nhóm cầu thủ dính đến tiêu cực còn lại 9 người, hiện đang được cách ly tại riêng biệt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Ninh Bình để phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Cho biết quan điểm về vụ việc xảy ra tại CLB V.Ninh Bình sau khi sự việc được phát hiện vỡ lở có nhiều cầu thủ dính nghi án “đánh bạc” nhằm “làm độ” Tài - Sửu để thắng độ, sau đó là chia nhau, lãnh đạo Sở Văn hoá thể thao & Du lịch cho rằng, vụ việc được phát hiện có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về tư cách đạo đức cũng như có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Sau khi nắm bắt những thông tin liên quan đến các cầu thủ liên đới đến hành vi vi phạm pháp luật nói trên, Lãnh đạo Sở đã báo cáo toàn bộ sự việc lên Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình. Theo đó, Lãnh đạo tỉnh đã giao Cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Bình nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ sai phạm cụ thể của từng cầu thủ trong CLB V.Ninh Bình.

“Đây là việc làm sai pháp luật nghiêm trọng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín không chỉ của người hâm mộ địa phương mà còn là hình ảnh gây hệ luỵ xấu đối với thể thao nước nhà. Chúng tôi kiên quyết đề nghị làm rõ cụ thể từng cá nhân để xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật” - Lãnh đạo Sở VHTT&DL khẳng định trực tiếp với PV Dân trí.

Liên quan đến thông tin về lời khai một số cầu thủ V.Ninh Bình nói rằng, do CLB chậm trả lương cho các cầu thủ thi đấu trong một thời gian khá dài, Lãnh đạo Sở VHTT&DL cho rằng: “Việc chậm trả lương là có, tuy nhiên lý do một số cầu thủ đưa ra là do chậm trả lương nên mới “làm độ” sai pháp luật trong trận thi đấu với đội Kelantan là việc làm không thể chấp nhận được. Đây chỉ là một trong nhiều lý do khác trong nghi án này. Cụ thể, chúng ta sẽ chờ đợi kết quả điều tra của Cơ quan Công an sẽ rõ”.

Ghi nhận của PV Dân trí vào chiều nay tại đại bản doanh của CLB V.Ninh Bình vẫn có các cầu thủ CLB ra sân tập luyện bình thường. Theo xác nhận của một lãnh đạo CLB thì đây là nhóm không liên quan đến nghi án “làm độ” mà phía Công an đang vào cuộc làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Cường