Vì sao VFF phải cân nhắc bỏ tiêu chí bằng đại học với bầu Đức?

(Dân trí) - Trước câu hỏi của báo chí về việc có hay không quy định bắt buộc phải có bằng đại học với các ứng viên ứng cử ghế chủ chốt ở đại hội VFF khóa VIII, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ khẳng định vấn đề này sẽ được xem xét, và nếu cảm thấy không phù hợp thì bỏ.

Rõ ràng đó vẫn chỉ là câu trả lời chưa cụ thể, khi mà ông Dũng vẫn còn lý do chính đáng đó là “cần được ban chấp hành VFF thông qua”. Trong khi đó, cũng với câu hỏi tương tự, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho rằng vấn đề quy định về bằng đại học cần được rà soát lại.

Việc yêu cầu có bằng đại học chưa bao giờ được nói tới ở những kỳ đại hội VFF trước đó, nhưng lần này lại trở nên rất nóng. Điều đáng nói là quy định đó dường như chỉ là cách mà VFF đang gây khó dễ với ông bầu Đoàn Nguyên Đức - người không có tấm bằng cử nhân trong tay.


Bầu Đức vẫn kiên quyết rút lui khỏi VFF

Bầu Đức vẫn kiên quyết rút lui khỏi VFF

Tất nhiên, về phần mình, bầu Đức chưa bao giờ coi trọng chuyện bằng cấp. Bầu Đức từng nói rằng: “Tôi không học đại học nhưng có 10.000 cử nhân đang làm việc cho mình”. Và để phản đối lại ý định đưa quy định phải có bằng đai học vào đại hội VFF khóa tới, bầu Đức đã từ chối cuộc họp với lãnh đạo Bộ VH, TT&DL và Tổng cục TDTT, chiều 18/4.

Như đã nói ở trên, tiêu chí lãnh đạo VFF phải có bằng đại học sẽ được đưa ra Ban chấp hành để bàn bạc lại, chứ chưa quyết định sẽ giữ hay bỏ. Điều đó cũng có nghĩa, chưa có gì là chốt lại ở thời điểm này.

Có vẻ như, một số người ở VFF đang tỏ ra lo lắng nếu như bầu Đức tiếp tục ở lại. Thậm chí nếu ra tranh cử ở đại hội sắp tới, bầu Đức trúng ghế Chủ tịch là hoàn toàn có thể xảy ra.

Dĩ nhiên, đó chỉ là những sự lo ngại hơi thừa, bởi bầu Đức trước sau như một đã tuyên bố sẽ rút lui.

“Tôi xin cảm ơn những người đã giới thiệu, tiến cử, nhưng tôi không ở lại làm gì. Tôi không phải là người tham lam. Người lớn đã nói là làm, tôi rút là rút, không có thay đổi nào cả”, bầu Đức nói.

Bầu Đức rút lui chỉ là vấn đề thời gian, nhưng chuyện về tấm bằng đại học vẫn tiếp tục được nói lại. Ông Lê Hùng Dũng cho biết đây là quyết định của ban chấp hành. Tuy nhiên, với những người đứng đầu VFF, họ cũng cần có tiếng nói dứt khoát và chính xác, thay vì nói nước đôi như vừa qua.

“Nếu đại bộ phận Ban chấp hành đồng ý thì mới đưa tiêu chí đó vào. Nếu Ban chấp hành thấy các phản biện từ thành viên Ban chấp hành, hoặc từ công luận thì sẽ tiếp thu, không bảo thủ”, người đứng đầu VFF cho biết.

Ban chấp hành VFF sẽ là người có tiếng nói quyết định đến chuyện quy định về bằng đại học, nhưng tất cả đã muộn, hoặc là vô nghĩa, khi mà ngay từ đầu, đáng lẽ họ không nên đưa vấn đề này ra khiến bầu Đức càng có quyết tâm rút khỏi VFF.

Hoàng Quốc

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Đại hội VFF
Đọc thêm