Vì sao trọng tài "bơ" cái bắt tay từ thầy Lee Nguyễn?

(Dân trí) - Sau trận đấu giữa TPHCM và Sài Gòn FC ở vòng 4 vừa qua, HLV Alexandre Polking cho biết ông không hiểu sao các trọng tài Việt Nam lại lạnh lùng từ chối bắt tay sau trận.

Tại vòng 4, V.League cuối tuần vừa qua, CLB TPHCM giành chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn FC. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Polking của CLB TPHCM đã tiết lộ điều rất bất ngờ, đó là việc ông thường xuyên bị các trọng tài từ chối bắt tay. 

Chiến lược gia gốc Brazil mới bắt đầu dẫn dắt CLB TPHCM từ mùa giải 2021 và ông tỏ ra khá ngạc nhiên trước sự lạnh lùng của các trọng tài Việt Nam. Ông cho biết:

"Tôi không hiểu sao khi trận đấu đã kết thúc, các trọng tài Việt Nam lại tỏ ra lạnh lùng. Tôi không hiểu tại sao họ hành xử như vậy? Trong trận đấu, có thể tôi la hét, phản ứng, nhưng hết trận là xong".

Vì sao trọng tài bơ cái bắt tay từ thầy Lee Nguyễn? - 1

HLV Polking của CLB TP.HCM (trái) chê trọng tài Việt Nam lạnh lùng (ảnh: Anh Hải).

Không chê trách nhiều về chuyên môn của các trọng tài, chiến lược gia gốc Brazil chỉ tập trung vào "thái độ" của các vị "Vua sân cỏ". Ông nói thêm: "Tôi từng làm việc ở nhiều nền bóng đá, ở những nơi tôi từng làm việc trước đây, tôi thoải mái bắt tay các trọng tài, còn ở Việt Nam lại không như vậy".

Ngay sau đó, lời phát biểu của ông Polking được một số cơ quan truyền thông của Thái Lan đăng tải. Tuy nhiên, thầy của Lee Nguyễn đã nhầm, ông quên rằng dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 việc bắt tay trước và sau trận đấu được khuyến cáo không nên thực hiện. 

Ở văn bản hướng dẫn công tác tổ chức V.League 2021 của VFF và VPF trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, trọng tài và các thành phần tham dự trận đấu được khuyến cáo không bắt tay, hạn chế tiếp xúc. 

Cũng không chỉ ở Việt Nam được khuyến cáo như vậy. Ngay cả những nền bóng đá lớn ở châu Âu cũng khuyến cáo các huấn luyện viên, cầu thủ chỉ nên chạm tay, không bắt tay nhằm hạn chế sự lây nhiễm Covid-19. Những thủ tục như việc các cầu thủ xếp hàng bắt tay nhau, hay bắt tay trọng tài trước trận đấu đều bị hủy bỏ. 

Vì vậy, các trọng tài ở Việt Nam chỉ thực hiện đúng những gì được khuyến cáo trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, chứ không lạnh lùng như lời ông Polking chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm