Thầy của Lee Nguyễn lên báo nước ngoài tố trọng tài Việt Nam thiếu lịch sự

(Dân trí) - HLV Alexandre Polking của CLB TPHCM nhận xét trọng tài Việt Nam là một trong những lực lượng trọng tài có cách ứng xử kém nhất, thiếu lịch sự nhất mà ông từng đối diện, chưa bàn đến chuyện chuyên môn.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sport đăng tải phát biểu của HLV Alexandre "Mano" Polking, người mang 2 quốc tịch Đức và Brazil, có thời gian dài làm việc tại Thái Lan: "Tôi không hiểu sao khi trận đấu đã kết thúc, các trọng tài Việt Nam rất lạnh lùng. Nhiều lần tôi đã chìa bàn tay của tôi ra, muốn bắt tay họ, nhưng thái độ của họ như thể muốn đuổi những người đối diện đi chỗ khác".

"Tôi không hiểu tại sao họ lại hành xử như vậy? Trong trận đấu, tôi có thể la hét và phản ứng, nhưng khi trận đấu đã kết thúc rồi, mọi việc coi như xong" - vẫn là lời của vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil.

Thầy của Lee Nguyễn lên báo nước ngoài tố trọng tài Việt Nam thiếu lịch sự - 1

HLV Mano Polking (CLB TPHCM) thất vọng với cách hành xử của giới trọng tài bóng đá Việt Nam (ảnh: Anh Hải).

Rồi ông Mano Polking so sánh cách hành xử của trọng tài bóng đá Việt Nam với trọng tài quốc tế: "Tôi từng đi đến nhiều nền bóng đá, ở những nơi tôi từng làm việc, tôi thoải mái bắt tay các trọng tài khi trận đấu đã kết thúc. Riêng với bóng đá Việt Nam thì không như vậy".

Thường thì ở các nền bóng đá, sau trận đấu, các trọng tài nước ngoài có thói quen nán lại sân, sẵn sàng bắt tay các thành viên 2 đội, bất kể rằng trong quá trình diễn ra trận đấu, giữa giới vua "sân cỏ" và các đội bóng, các HLV, cầu thủ… có sự bất đồng, thậm chí bất đồng lớn về mặt quan điểm.

Thầy của Lee Nguyễn lên báo nước ngoài tố trọng tài Việt Nam thiếu lịch sự - 2
Trận đấu giữa CLB TPHCM và Sài Gòn FC ở vòng 4 V-League có rất nhiều tranh cãi (ảnh: Anh Hải).
Thầy của Lee Nguyễn lên báo nước ngoài tố trọng tài Việt Nam thiếu lịch sự - 3
Tình huống dẫn đến quả phạt đền ở phút bù giờ thứ... 9 của hiệp 2, mà CLB TPHCM được hưởng (ảnh: Anh Hải).

HLV Mano Polking nói tiếp: "Tôi cho rằng ở trận đấu vừa rồi (CLB TPHCM gặp Sài Gòn FC - PV), trọng tài đã làm tốt nhiệm vụ chuyên môn. Có một số tình huống sai sót, nhưng không đáng kể, và điều đó cũng không quan trọng. Điều đáng nói là cách hành xử của họ khi trận đấu kết thúc".

Trận TPHCM gặp Sài Gòn FC ở vòng 4 LS V-League 2021 là trận đấu rất giàu kịch tính, với việc mỗi bên được hưởng 1 quả phạt đền. Riêng bàn thắng của CLB TPHCM được ghi ở phút bù giờ thứ… 9 của hiệp 2, cũng từ chấm 11m.

Trước trận đấu này, phía CLB TPHCM đã "tố" giới trọng tài thường xuyên có những tiếng còi gây bất lợi có hệ thống cho đội bóng thành phố, trong các trận đã qua của họ ở LS V-League 2021, khiến cho đội bóng của HLV Mano Polking liên tiếp chịu thiệt thòi.

Tin liên quan