Vì Johan Cruyff, Barcelona sẽ hy sinh tên sân Nou Camp

(Dân trí) - Tờ Sport đưa tin, những CĐV Barcelona cũng như cựu danh thủ của CLB đều muốn đổi tên sân Nou Camp thành Johan Cruyff Stadium để tôn vinh huyền thoại người Hà Lan. Những quan chức của đội bóng xứ Catalan sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề này.

Gần đây, CLB Ajax Amsterdam đã quyết định đổi tên SVĐ Amsterdam Arena thành Johan Cruyff Arena để tri ân “thánh Johan”, người đã mang về nhiều thành công cho Ajax trên cả cương vị cầu thủ và HLV.


Barcelona tính đổi tên SVĐ Nou Camp để tri ân Johan Cruyff

Barcelona tính đổi tên SVĐ Nou Camp để tri ân Johan Cruyff

Ngày hôm qua, tới lượt những người Barcelona có ý tưởng này. Trong cuộc khảo sát trên tờ Sport (thân Barcelona), có tới 65% CĐV Los Blaugrana đồng ý đổi tên sân Nou Camp thành Johan Cruyff Stadium.

Bên cạnh đó, họ còn kêu gọi BLĐ đội bóng xứ Catalan dựng tượng của huyền thoại Johan Cruyff ở cổng chính của SVĐ Nou Camp hay in hình của ông lên cánh cửa số 14 ở SVĐ này. Ngoài ra, họ cũng sẽ tri ân Johan Cruyff bằng cách hô vang mỗi khi trận đấu bước sang phút 14.

BLĐ Barcelona xem đây là những ý kiến rất hay. Dự kiến, họ sẽ nhóm họp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Thực tế, họ cũng rất muốn làm điều ý nghĩa để tri ân huyền thoại người Hà Lan.

Huyền thoại Johan Cruyff đã đặt nền móng cho sự thành công của Barcelona
Huyền thoại Johan Cruyff đã đặt nền móng cho sự thành công của Barcelona

Khi được hỏi về kế hoạch đổi tên SVĐ Nou Camp, HLV Ronald Koeman (cựu cầu thủ Barcelona) tỏ ra đồng tình. Ông nói: “Tôi nghĩa đó là ý tưởng tuyệt vời. Tôi huyền thoại ủng hộ việc lấy tên Johan Cruyff đặt cho SVĐ của Barcelona. Ông ấy xứng đáng với sự tôn vinh đó. Johan Cruyff đã đặt dấu ấn lớn trong lịch sử của đội bóng”.

Cựu cầu thủ khác của Barcelona là Xavi cũng đồng quan điểm. Anh nói: “Đây là ý tưởng rất hay. Nhờ có Johan Cruyff mà Barcelona mới có được như ngày hôm nay”.

H.Long