Vì Covid-19, Văn Hậu không còn cơ hội ra sân trong tháng 3

(Dân trí) - Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Hà Lan, các trận đấu ở quốc gia này (ở mọi cấp độ) sẽ không thể diễn ra trong tháng 3.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã nhóm họp và đưa ra quyết định cuối cùng. Theo đó, họ sẽ hoãn mọi trận đấu tại Hà Lan (ở mọi cấp độ) cho tới hết tháng 3 năm nay.

Vì Covid-19, Văn Hậu không còn cơ hội ra sân trong tháng 3 - 1

Giải Hà Lan sẽ hoãn mọi giải đấu cho tới hết tháng 3

Điều này đồng nghĩa rằng ngay cả khi bình phục chấn thương, Văn Hậu cũng không thể ra sân cho CLB Heerenveen hoặc đội trẻ trong tháng này.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Eric Gudde khẳng định: “Chúng tôi luôn chấp hành yêu cầu an toàn sức khỏe từ Chính phủ. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất.

Dù vậy, thực tế này khiến cho những người làm bóng đá phải đối diện với thách thức lớn. Chắc chắn, chúng tôi cần sự chung tay giúp sức từ Chính phủ để có thể xử lý vấn đề này trong tương lai”.

Trước khi đưa ra thông báo, Liên đoàn bóng đá Hà Lan từng thông báo hoãn một số trận đấu ở vòng 27 giải VĐQG Hà Lan, trong đó có trận đấu giữa Heerenveen và Willem II.

Tình cảnh của giải VĐQG Hà Lan tương đồng với nhiều giải VĐQG khác ở châu Âu. Ở Italia, giải Serie A cũng phải tạm hoãn ít nhất cho tới ngày 3/4. Giải La Liga cũng thông báo tạm dừng giải đấu cho tới hết tháng 3 sau khi CLB Real Madrid phải cách ly.

Vì Covid-19, Văn Hậu không còn cơ hội ra sân trong tháng 3 - 2

HLV Mikel Arteta cũng bị phát hiện dương tính với Covid-19

Ở Anh đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Prermier League, đó là HLV Mikel Arteta của Arsenal hay cầu thủ Callum Hudson-Odoi của Chelsea. Ban tổ chức Premier League cũng đang xem xét tới việc hoãn các trận đấu.

Các cúp châu Âu cũng bị ảnh hưởng. Mới nhất, UEFA đã quyết định hoãn hai trận ở Champions League (Man City - Real Madrid, Juventus - Lyon) và hai trận ở Europa League (Sevilla - AS Roma và Inter - Getafe). UEFA sắp nhóm họp để đưa ra quyết định cuối cùng xem có hoãn toàn bộ các giải đấu Champions League hay Europa League hay không.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm