VFF chưa vội kết luận U23 Việt Nam thành công hay thất bại

(Dân trí) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết bộ phận chuyên môn của VFF sẽ ngồi lại với HLV Miura để đánh giá hành trình của đội tuyển U23 Việt Nam. Cũng theo ông Lê Hoài Anh, 2 đội tuyển quốc gia và U23 dưới thời HLV Miura đã bổ sung tốt cho nhau.

Trong buổi gặp mặt giới truyền thông phía Nam sáng nay tại TPHCM, tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ ngồi lại với HLV Miura để xem xét những việc được và chưa được của đội tuyển U23 Việt Nam trong chiến dịch SEA Games. Cũng theo vị TTK của cơ quan điều hành bóng đá nội, bộ phận chuyên môn của VFF sẽ có đánh giá tổng hợp hành trình của đội tuyển U23 tại giải, sau đó mới đưa ra kết luận đội thành công hay không thành công.

Bộ phận chuyên môn của VFF sẽ có đánh giá tổng hợp về hành trình của U23 Việt Nam tại SEA Games
Bộ phận chuyên môn của VFF sẽ có đánh giá tổng hợp về hành trình của U23 Việt Nam tại SEA Games

Theo ông Hoài Anh thì: “Nếu như U23 Việt Nam giải quyết được trận đấu bán kết với Myanmar, thì mọi việc có thể đã khác. Hợp đồng của HLV Miura sẽ kết thúc vào tháng 5/2016, trong hợp đồng có điều khoản nếu 2 bên muốn gia hạn, sẽ bàn bạc trước 6 tháng”.

“Đội hình của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia dưới thời HLV Miura trong thời gian vừa rồi có sự bổ sung tốt cho nhau” – ông Lê Hoài Anh nói thêm về chuyện các đội tuyển có hiệu quả hay không hiệu quả, khi HLV Miura phải cùng một lúc “ôm” cả 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam.

Về vấn đề ai là người chịu trách nhiệm nếu đội tuyển U23 Việt Nam bị đánh giá là thất bại tại SEA Games 2015, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Tôi là người làm việc chuyên nghiệp, tôi sẵn sàng từ chức nếu chủ tịch VFF có ý kiến và BCH VFF thông qua, vì theo nguyên tắc vị trí TTK là vị trí do chủ tịch VFF giới thiệu, trước khi được BCH biểu quyết”.

Dù vậy, như đã phân tích, khó xem thành tích HCĐ của đội tuyển U23 Việt Nam là một thất bại hoàn toàn, giống cách chúng ta trắng tay ở SEA Games 2011 (sau SEA Games năm đấy, cả TTK VFF lúc đó là ông Trần Quốc Tuấn, lẫn HLV trưởng Falko Goetz đều mất việc). Trước nữa, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nêu quan điểm VFF sẽ kiên định ủng hộ HLV Miura.

Kim Điền