Thứ hai, 11/03/2019 - 16:59

VFF chính thức đưa ra án phạt nặng với Quế Ngọc Hải

Dân trí

Cách đây ít phút, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt với trung vệ Quế Ngọc Hải sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Trần Văn Kiên của CLB Hà Nội ở vòng 3 V-League.

Như đã biết, trong những phút cuối trong trận đấu giữa Viettel và CLB Hà Nội ở vòng 3 V-League, Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Trần Văn Kiên của CLB Hà Nội. Mặc dù trung vệ xứ Nghệ đã phải nhận thẻ vàng nhưng sau khi xem lại băng ghi hình, VFF đã quyết định phạt nguội với cầu thủ này.

VFF chính thức đưa ra án phạt nặng với Quế Ngọc Hải - 1
Quế Ngọc Hải bị treo giò 4 trận vì phạm lỗi thô bạo với Văn Kiên

Cách đây ít phút, VFF vừa công bố án phạt với trung vệ của CLB Viettel. Theo đó, Quế Ngọc Hải sẽ bị cấm thi đấu 4 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 và bị phạt số tiền 20 triệu đồng.

Thông báo của VFF có đoạn: “Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 04 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải (số 3) của câu lạc bộ bóng đá Viettel do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tại lượt trận thứ 3, ngày 06/3/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.

Bên cạnh Quế Ngọc Hải, VFF cũng đưa ra án phạt với những cá nhân và CLB khác sau vòng 3 V-League. Cụ thể:

- CLB Hà Nội bị phạt 3 triệu đồng do có 06 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Viettel và Hà Nội tại lượt trận thứ 3, ngày 06/3/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

- Cầu thủ Rimario Allando bị treo giò 2 trận do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Lê Thế Mạnh (số 37) của câu lạc bộ Than Quảng Ninh trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh và Thanh Hóa tại lượt trận thứ 3, ngày 06/3/2019 trên sân vận động Cửa Ông, Quảng Ninh.

- Ông Lê Xuân Hải, trợ lý ngôn ngữ của CLB Hải Phòng bị cấm tham gia 2 trận và phạt 5 triệu đồng vì hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN và Hải Phòng tại lượt trận thứ 3, ngày 05/3/2019 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa.

H.Long