VFF “bắt tay” đội bóng lừng danh Barcelona

(Dân trí) - Sau nhiều tháng chuẩn bị, chiều nay (30/1) VFF và CLB nổi tiếng Barcelona đã ký thỏa thuận hợp tác giúp tài năng trẻ bóng đá Việt Nam tiếp cận với phương pháp huấn luyện hiện đại, chuyên nghiệp thông qua chương trình bóng đá Cộng đồng của đội ĐKVĐ Tây Ban Nha…

Chương trình bóng đá Cộng đồng sẽ triển khai tại Việt Nam trong 3 năm, với sự tham gia của các em học sinh lứa tuổi 6 đến 14. Dự kiến, các HLV thuộc lò đào tạo trẻ Barcelona, nơi từng sản sinh ra thế hệ tài năng như: Messi, Iniesta, Xavi sẽ mang đến cho các tài năng trẻ Việt Nam những phương pháp huấn luyện mới và kỹ năng đào tạo chuyên nghiệp.
 
VFF “bắt tay” đội bóng lừng danh Barcelona - 1
 Các ngôi sao của Barcelona sẽ sớm đến Việt Nam?
 

Phát biểu tại lễ công bố, Giám đốc chương trình bóng đá Cộng đồng Barcelona Marce Xavi tỏ ra tin tưởng sự hợp tác với VFF sớm mang lại thành công: “Tôi rất vui mừng khi chương trình bóng đá Cộng đồng của Barcelona được triển khai tại Việt Nam. Với truyền thống nổi tiếng, các HLV bóng đá của Barcelona sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị góp phần thúc đẩy sự phát triển của tài năng trẻ Việt Nam…”.

 

Với cương vị Giám đốc chương trình bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đánh giá cao sự hợp tác giữa VFF và CLB Barcelona: “Ngoài việc học tập kỹ năng chơi bóng theo phong cách đào tạo của Barcelona, các cầu thủ trẻ tham gia chương trình còn có cơ hội được thi đấu cọ xát với những tài năng đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan và cả các đội bóng cùng lứa của học viện Barcelona. Là cái nôi từng đào tạo ra nhiều tài năng hàng đầu thế giới, sự có mặt của Barcelona chắc chắn mang đến luồng sinh khí mới cho công tác đào tạo tài năng trẻ Việt Nam…”.

 

Theo tiết lộ của Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ, đơn vị tài trợ chính cho chương trình bóng đá Cộng đồng Barcelona tại Việt Nam. Tổng mức chi phí cho 2 khóa đào tạo mỗi năm là 40.000 USD, với khoảng 300 học viên. Tất cả các em nhỏ được tuyển chọn không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào.
 
VFF “bắt tay” đội bóng lừng danh Barcelona - 2
 Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ nhận áo lưu niệm từ đại diện Barcelona - Ảnh: Gia Hưng
 

Trong năm đầu tiên triển khai chương trình, học viện Barcelona sẽ cử 3 HLV sang Việt Nam phụ trách khâu chọn lọc tài năng và đào tạo (mỗi HLV phụ trách 12 học viên). Ngoài việc tìm kiếm tài năng trẻ, các chuyên gia bóng đá của Barcelona còn kết hợp tuyển chọn ra 6-8 HLV nội xuất sắc để truyền đạt phương pháp đào tạo trẻ mang đặc thù của đội ĐKVĐ giải La Liga.

 

Bên cạnh kế hoạch hợp tác đào tạo trẻ, VFF còn lên phương án mời một số cầu thủ nổi tiếng đang khoác áo Barcelona đến giao lưu với người hâm mộ Việt Nam trong tương lai gần. Theo lời Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, việc mời các cầu thủ Barcelona đến Việt Nam không phải là quá khó khi Barcelona và VFF đã có sự hợp tác lâu dài.

 

Quang Vinh