1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VFF báo cáo AFC về vụ bê bối ở CLB Ninh Bình

(Dân trí)-Trong ngày hôm nay (12/4), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ có cuộc họp tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) để báo cáo vụ việc CLB Ninh Bình bán độ. Rất có thể sau cuộc họp này, các bên sẽ quyết định xử phạt như thế nào và Ninh Bình có tiếp tục tham dự AFC Cup nữa hay không.

Được biết, trong sáng nay Ninh Bình sẽ phải báo cáo với VFF việc có tiếp tục tham dự AFC Cup hay không. HLV Nguyễn Văn Sỹ tin tưởng với thành phần lực lượng còn lại Ninh Bình vẫn có thể chơi được. Tại bảng G, sau 5 vòng đấu, Ninh Bình đang dẫn đầu và chính thức có vé đi tiếp vào vòng 2. Với việc dẫn đầu bảng, độ bóng cố đô sẽ được thi đấu trên sân nhà tại vòng knock-out.


Ninh Bình đang cân nhắc tiếp tục đá AFC với lực lượng còn lại - Ảnh: Gia Hưng

Ninh Bình đang cân nhắc tiếp tục đá AFC với lực lượng còn lại - Ảnh: Gia Hưng


HLV Nguyễn Văn Sỹ quyết tâm, nhưng lãnh đạo đội bóng có muốn chơi tiếp hay không lại là câu chuyện khác. Hiện lãnh đạo đội bóng đang rất buồn và thất vọng khi những cầu thủ được mình trả lương lại bán độ, đâm sau lưng. Tại V-League, Ninh Bình đã được hoãn 1 trận đấu để điều tra tiêu cực, còn tại AFC Cup CLB này rất khó được hoãn.

Có thông tin cơ quan công an đang mở rộng cuộc điều tra nghi án bán độ. Ở mùa giải năm nay, có rất nhiều trận đấu của Ninh Bình ở sân chơi V-League và AFC Cup có biểu hiện tiêu cực, nên rất có thể sẽ còn nhiều trận đấu nữa, nhiều cầu thủ nữa liên quan đến tiêu cực.

Trong ngày hôm nay, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ sang Malaysia để trực tiếp báo cáo lên Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa về vụ việc này. Trong thông cáo báo chí ngày 11/4, AFC bày tỏ sự lo ngại về vụ dàn xếp tỷ số được đưa ra ánh sáng ở Việt Nam. AFC khẳng định quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với tiêu cực và dành sự ủng hộ tuyệt đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF trong cuộc chiến này.

Về việc loại Ninh Bình khỏi AFC Cup hay khong, AFC cho biết sẽ đợi thông báo từ VFF và cơ quan điều tra ở Việt Nam trước khi quyết định những bước đi tiếp theo. Trong khi đó, VFF lại hy vọng AFC sẽ hiểu và ủng hộ quyết tâm chống tiêu cực của Ninh Bình và sẽ tạo cơ hội cho đội bóng này tiếp tục chơi tại AFC Cup.

Vụ việc Ninh Bình bán độ bị phanh phui không chỉ khiến báo chí và dư luận trong nước ngao ngán, mà cả thế giới cũng nhìn bóng đá Việt Nam với con mắt rất xấu. Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam gây rúng động bởi những vụ bán độ, nhưng làm sao để ngăn chặn và xử lý tận gốc vấn nạn này, không phải chuyện đơn giản.

Hà Nguyên