Văn Thanh có thể làm đồng đội với Văn Lâm ở Thái Lan?

(Dân trí) - Thời gian gần đây đang rộ lên thông tin cầu thủ Vũ Văn Thanh sẽ sang Thái Lan thi đấu khi anh nhận được sự quan tâm của một vài đội bóng tại xứ chùa vàng, trong đó có Muangthong United, nơi thủ thành Đặng Văn Lâm đang thi đấu.

Hoàng Anh Gia Lai đang là đội bóng đứng đầu Việt Nam trong việc xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài. Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đã và đang thi đấu ở nước ngoài theo diện cho mượn từ đội bóng phố núi. Và cầu thủ mới nhất của HA Gia Lai được cho sẽ nối gót các đàn anh ra nước ngoài thi đấu là Vũ Văn Thanh.

Cụ thể trong thời gian gần đây đang rộ lên tin đồn hai đội bóng của Thái Lan là Muangthong United và Thai Port quan tâm tới tuyển thủ quốc gia Việt Nam. Cả hai đội bóng này đang thi đấu ở Thai League (giải đấu có 16 đội), Muangthong đang đứng thứ 12 trong khi Thai Port đứng thứ năm.

Văn Thanh có thể làm đồng đội với Văn Lâm ở Thái Lan? - 1

Pha ăn mừng ấn tượng của Vũ Văn Thanh trong màu áo U23 Việt Nam dự giải U23 châu Á 2018

Tuy nhiên, dường như việc sang Thái Lan thi đấu của Thái Lan sẽ không dễ dàng khi mới đây Giá đốc điều hành kiêm Trưởng đoàn bóng đá CLB HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh lên tiếng khẳng định chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào về trường hợp của Văn Thanh: “Đó mới chỉ là tin đồn. HA Gia Lai chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào về trường hợp của Văn Thanh”, ông Tấn Anh cho biết.

Thị trường chuyển nhượng Thai League chỉ còn ba ngày nữa sẽ đóng cửa, bởi vậy nếu đúng như chia sẻ của vị Trưởng đoàn bóng đá CLB HA Gia Lai thì cơ hội ra đi của Văn Thanh sẽ rất nhỏ. Bản thân HA Gia Lai cũng đang khó khăn ở V-League, họ đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên cũng cần ổn định lực lượng để tranh đấu trong giai đoạn còn lại, ít nhất phải trụ hạng. Vì thế cũng khó có khả năng đội bóng sẵn sàng làm suy yếu lực lượng cho cầu thủ ra đi.

Văn Thanh từng thi đấu nổi bật trong màu áo U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á. Đáng tiếc sau đó anh gặp chấn thương nặng nên không thể tham dự các giải đấu lớn cùng tuyển Olympic Việt Nam cũng như đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Mãi tới giải giao hữu tại King’s Cup 2019 vào tháng 6 vừa qua, Văn Thanh mới lên tuyển quốc gia.

P.S

Tin liên quan
Đang được quan tâm