Thứ hai, 14/03/2016 - 08:01

Văn Quyết: “Tôi và trọng tài cùng vô tình vấp ngã”

Dân trí

Chân sút CLB Hà Nội T&T tỏ ra rất buồn khi mình bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vì hành động không cố ý. Văn Quyết cũng có những chia sẻ sau sự cố vừa qua ở trận đấu giữa Khánh Hòa và Hà Nội T&T.

Trong trận Khánh Hòa – HN T&T tại vòng 4 V-League chiều 12/3, do bức xúc với quyết định không thổi phạt đền của trọng tài Công Khanh, Văn Quyết đã có tác động từ phía sau khiến vị vua áo đen này bị ngã xuống sân. Sau đó tiền đạo CLB HN T&T đã phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Tuy vậy, chân sút người Hà Nội đã phải nhận hậu quả lớn sau hành động không đẹp của mình. Theo đó, VFF đã quyết định không triệu tập Văn Quyết lên ĐTVN nữa dù trước đó anh đã có tên trong danh sách 32 cầu thủ được HLV Hữu Thắng chốt lại.

Văn Quyết cho biết anh bất ngờ sau khi nhận thẻ đỏ
Văn Quyết cho biết anh bất ngờ sau khi nhận thẻ đỏ

Sự vắng mặt của Văn Quyết là điều rất đáng tiếc bởi anh là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất ở ĐTVN. Ngoài việc bị loại khỏi ĐTQG, Văn Quyết có thể sẽ phải nhận thêm án phạt nguội từ ban kỷ luật VFF sắp tới.

Văn Quyết hơn ai hết là người rất buồn sau những gì đã xảy ra với mình, nhưng chân sút người Hà Nội khẳng định mình không hề cố ý có tác động khiến trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh bị ngã.

“Tình huống đó có nhiều cầu thủ Hà Nội T&T cùng chạy về phía trọng tài Công Khanh để phản ứng. Tôi và trọng tài chính đều vô tình vấp ngã vì đám đông. Tôi khẳng định là mình không cố ý có tác động khiến trọng tài Khanh bị ngã. Tôi còn cố gắng kéo trọng tài lại nhưng không kịp. Tôi cũng rất bất ngờ khi mình phải nhận thẻ đỏ trong tình huống đó”, Văn Quyết chia sẻ.

Không chỉ Văn Quyết, HLV CLB Hà Nội T&T Phạm Minh Đức cũng khẳng định học trò của mình không có lỗi. “Trọng tài điều khiển trận đấu này ư, tôi chịu. Các bạn đều xem rồi, ai cũng thấy, tivi cũng có quay rồi, tôi không bàn cãi về trọng tài.

Nếu nói về chuyên môn, tất cả đều nhìn thấy bóng chạm tay cầu thủ S.Khánh Hoà, đương nhiên khi bóng chạm tay thì cầu thủ của tôi phản ứng một điều rằng nói với trọng tài tại sao lại không thổi phạt đền? Tình huống lộn xộn, đang xô người này người kia thì trọng tài vấp vào, trọng tài tự ngã ra. Đấy là chuyện bình thường thôi!”, HLV trẻ Phạm Minh Đức nói.

Bằng Tường