HLV Phạm Minh Đức: “Văn Quyết không cố ý đẩy ngã trọng tài”

(Dân trí) - Giải thích về hành động phản ứng trọng tài ở những bù giờ của cầu thủ Hà Hội T&T, HLV Phạm Minh Đức cho rằng đấy là phản ứng tự nhiên khi cầu thủ thấy bất công. Ông Minh Đức cũng đánh giá Văn Quyết không cố ý xô trọng tài Công Khanh.

Tình huống đáng chú ý nhất trong trận Khánh Hòa – Hà Nội T&T chính là pha bóng mà Văn Quyết từ phía sau lao tới, xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh, khiến bản thân Văn Quyết phải nhận thẻ đỏ.

Về pha bóng này, HLV Phạm Minh Đức của Hà Nội T&T lý giải hành động của học trò: “Chúng ta phải xét tình huống từ đầu đến cuối như thế này, bóng rõ ràng đã chạm tay cầu thủ Khánh Hòa trong khu cấm địa. Phản ứng tự nhiên của người chơi bóng khi thấy bóng chạm tay là phản ứng để nhắc trọng tài biết tình huống đấy”.

Cầu thủ Hà Nội T&T liên tục phản ứng trọng tài trong và sau trận đấu (ảnh: Đình Viên)
Cầu thủ Hà Nội T&T liên tục phản ứng trọng tài trong và sau trận đấu (ảnh: Đình Viên)

“Rồi trong lúc tiến tới trọng tài để phản ứng, trọng tài vấp ngã, chứ cầu thủ của tôi không có ý định xô đẩy trọng tài. Đội bóng cũng không có chủ trương phản ứng trọng tài. Tôi hay nhắc cầu thủ phải tuân thủ quyết định của trọng tài, đừng cãi, dư luận tự khắc sẽ thấy những gì diễn ra, không cãi chi cho mệt, cãi rồi có thay đổi được kết quả đâu!” – HLV Phạm Minh Đức nói thêm – “Trọng tài quyết định như thế thì chúng tôi chịu, tất cả mọi người đều xem rồi, TV cũng có quay”.

Về mặt chuyên môn, sau trận thua Khánh Hòa 0-1, HLV Phạm Minh Đức của Hà Nội T&T vẫn nói cứng rằng đội bóng của ông chơi hay, chỉ không gặp may trước đội bóng phố biển. Ông này cho biết: “Trận này các cầu thủ của tôi kiểm soát bóng đến 70%, chúng tôi chơi hay hơn đối thủ, chỉ không hiểu tại sao bóng không chịu chui vào lưới, dù chúng tôi có nhiều cơ hội. Tôi cho rằng đội của tôi xứng đáng có điểm, chỉ có điều chúng tôi quá đen”.

“Đội bóng hiện có thành tích không tốt, là HLV tôi phải chịu trách nhiệm cao nhất. Tôi sẵn sàng ra đi nếu điều đó là tốt cho Hà Nội T&T. Quyết định thuộc về ban lãnh đạo CLB” – HLV Phạm Minh Đức nói thêm.

Có thông tin cho rằng HLV Phạm Minh Đức không được các cầu thủ Hà Nội T&T nể phục, dẫn đến thành tích và lối chơi của đội mấy trận vừa qua không như ý, vị HLV trẻ này cật lực phản đối thông tin trên: “Cầu thủ của tôi trận này chạy nhiều, chơi rất tích cực mà nói họ không đá thì oan cho họ lắm. Ai cũng nói Khánh Hòa nổi tiếng khỏe, nhưng riêng trận này cầu thủ của tôi còn khỏe hơn Khánh Hòa, đối phương có bóng là chúng tôi lao vào tranh cướp ngay, vậy nói cầu thủ của tôi không chịu đá là không đúng. Tôi không hiểu thông tin dạng đấy từ đâu ra?”.

Hiện tại, tương lai của HLV Phạm Minh Đức khá bấp bênh, do Hà Nội T&T chỉ mới có 1 điểm sau 4 vòng đấu, dù lực lượng của đội bóng thủ đô vẫn thuộc loại tốt nhất V-League.

Kim Điền

HLV Phạm Minh Đức: “Văn Quyết không cố ý đẩy ngã trọng tài” - 2