Văn Lâm khó tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vì lý do bất ngờ

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) dự định dời các trận đấu trận đấu bù vòng 8 Thai-League sang cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, khả năng thủ môn Văn Lâm không còn thời gian về tập trung đội tuyển.

Đây là trận đấu xảy ra sự cố mất điện, do trạm biến áp bên ngoài sân PAT của CLB Port Authority gặp sự cố. Ban đầu, đội Muangthong United của thủ môn Đặng Văn Lâm được xử thắng 2-0.

Tuy nhiên, phía Port Authority kháng cáo và Tiểu ban Phúc thẩm của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xử lại, huy bỏ quyết định của Tiểu ban Kỷ luật FAT, buộc 2 đội phải đá lại trận này.

Văn Lâm khó tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vì lý do bất ngờ - 1
Vướn lịch đấu bù Thai-League, thủ môn Đặng Văn Lâm khó về tập trung đội tuyển Việt Nam

Ngày 27/10 tới, FAT dự định sẽ ấn định thời điểm diễn ra trận đấu bù kể trên. Cuộc họp này có sự tham dự của HLV đội tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino. Bước đầu, ông Nishino đề xuất trận đấu giữa Muangthong United và Port Authority, cũng như trận đấu bù giữa Buriram United và Rayong FC, diễn ra sau đợt tập trung của đội tuyển Thái Lan.

Tức là, thời điểm của các trận đấu bù vừa nêu sẽ diễn ra sau ngày 14 – 18/11 (khoảng thời gian mà đội tuyển Thái Lan tập trung), nhằm ưu tiên nhân sự cho đội tuyển của HLV Nishino. 

Khả năng Đặng Văn Lâm và các đồng ở CLB Muangthong United phải đá bù vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 là cực cao.

Khi đó, thủ thành Việt kiều này khó về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, vì đội tuyển Việt Nam dự kiến cũng sẽ gom quân vào khoảng thời gian trên, trong khi cuối tháng 11 và đầu tháng 12 không phải là khung thời gian FIFA bắt buộc các CLB phải “nhả” cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.

Ở đợt tập trung “hụt” vào tháng 8 vừa rồi, HLV Park Hang Seo gọi 4 thủ môn lên tuyển, gồm Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC), Trần Bửu Ngọc (HA Gia Lai) và Nguyễn Văn Hoàng (SL Nghệ An). Không có tên Đặng Văn Lâm.

Khả năng ở đợt tập trung tới đây, vị HLV người Hàn Quốc cũng sẽ nghiêng về các phương án không có Đặng Văn Lâm, bởi cầu thủ này khó về nước tập trung đội tuyển quốc gia.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm