Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong

(Dân trí) - Theo người đại diện Andrey Grushin thì CLB Muangthong United đã vi phạm thỏa thuận tài chính và Văn Lâm được quyền chấm dứt hợp đồng.

Người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin cho biết: "Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, do đội bóng này vi phạm điều khoản tài chính đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA".

Hợp đồng đã ký giữa Đặng Văn Lâm với Muangthong có hiệu lực tới tháng 11/2021. Nhưng do Thai League bị hoãn vì Covid-19, các ngoại binh như Văn Lâm phải chấp nhận kéo dài thêm thời hạn hợp đồng tới tháng 5/2022.

Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong - 1

Người đại diện Văn Lâm cho rằng Muangthong đã vi phạm về thỏa thuận tài chính

Tuy nhiên, do khủng hoảng tài chính, Muangthong United chưa thanh toán đủ lương cho thủ môn này, và người đại diện của anh coi đó là vi phạm hợp đồng.

Thông báo của Andrey Grushin đưa ra 1 ngày sau khi CLB Muangthong United dọa sẽ phạt nặng Văn Lâm khi thủ thành đội tuyển Việt Nam không hội quân trở lại cùng đồng đội.

Ngày hôm qua, đài TrueID (Thái Lan) cho biết CLB Muangthong United đã ra tối hậu thư với Văn Lâm rằng cầu thủ này sẽ phải trở về tập luyện cùng đội bóng nếu không muốn bị trừng phạt nặng nề.

Một tờ báo khác của Thái Lan là Thairath cho rằng Văn Lâm đã có động thái nổi loạn đòi ra đi. Họ tố thủ thành của đội tuyển Việt Nam cố tình bỏ tập và cắt đứt liên lạc với CLB Muangthong United trong thời gian qua.

Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong - 2

VanLam nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan có bài viết: "Văn Lâm đột ngột biến mất, không liên lạc gì với CLB Muangthong United trong một tuần qua".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Văn Lâm đã không tập luyện cùng CLB Muangthong United trong thời gian dài. Theo thông tin từ CLB, Văn Lâm cố tình bỏ tập và không có lý do vắng mặt.

Thời điểm hiện tại, không một ai ở CLB Muangthong United có thể liên lạc được với thủ môn này. Dù hiện tại, Văn Lâm đang nhận được sự quan tâm của 3 CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản), Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (Bồ Đào Nha) nhưng hiện tại, cầu thủ này vẫn còn hợp đồng với CLB Muangthong United tới năm 2022.

Việc Văn Lâm bỗng dưng mất tích có thể vi phạm hợp đồng và bị CLB Muangthong United phạt nặng".

Căng thẳng giữa Văn Lâm và Muangthong bùng phát sau thông tin thủ môn của Việt Nam đồng ý chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka. Theo người đại diện của Văn Lâm, có ba CLB đồng thời theo đuổi thủ môn này, gồm Cerezo Osaka, Sporting Braga và Dynamo Moscow.

Văn Lâm khoác áo Muangthong từ mùa giải 2019. Anh có trọn vẹn một năm bắt chính cho CLB xứ chùa vàng, trước khi mất vị trí vào tay thủ môn số hai của đội bóng này ở mùa giải năm nay.