Văn Hậu lên tiếng sau tin đồn về nước

(Dân trí) - Dù không có nhiều cơ hội ra sân ở Hà Lan, nhưng hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn muốn ở lại Heerenveen trong thời gian còn lại của hợp đồng, thay vì về Việt Nam thi đấu tại V-League.

Đoàn Văn Hậu trận đấu thứ 2 liên tiếp chơi trọn vẹn 90 cùng đội trẻ Jong Heerenveen tại giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị. Với những gì đã thể hiện, anh đã sẵn sàng để cùng với đội 1 đội bóng này thi đấu ở các trận đấu đỉnh cao tại giải VĐQG Hà Lan cũng như Cúp Quốc gia Hà Lan.

Văn Hậu lên tiếng sau tin đồn về nước - 1

Văn Hậu tiếp tục gắn bó cùng Heerenveen

Tuy nhiên, cơ hội đang dần khép lại trên đất Hà Lan. 15 trận dự bị liên tiếp và chỉ 1 lần được vào sân với 4 phút ở cúp quốc gia, hẳn nhiên là Văn Hậu có lý do để thất vọng với chuyến chinh phục châu Âu của mình.

Rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho việc Đoàn Văn Hậu bị ngó lơ. Ban đầu, đó là vấn đề ngoại ngữ, sau đó HLV Johnny Jansen lại nói rằng ông không thể sử dụng Văn Hậu khi cầu thủ này liên tục phải về nước để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam cũng như U22 Việt Nam.

Trước viễn cảnh tiếp tục “ngồi chơi xơi nước”, có nhiều ý kiến cho rằng Văn Hậu nên về nước, giống như trường hợp của Công Phượng trước đó. Tuy nhiên, cầu thủ người Thái Bình vẫn thể hiện quyết tâm sẽ làm được “điều gì đó” trong thời gian còn lại của hợp đồng.

“Tôi chưa thể thi đấu cùng đội 1 ở giải VĐQG Hà Lan nhưng đã cùng các đồng đội tập luyện rất nỗ lực, và đặc biệt là được toàn đội giúp đỡ nhiều trong sinh hoạt. Thời gian gần đây tôi thường xuyên được thi đấu ở đội trẻ, và đã thấy mình tiến bộ hơn nhiều so với trước. Thể lực của tôi cũng tốt hơn. Tôi không thấy sự lạc lõng nào cả ở đội bóng.

Tôi thấy ổn và tôi muốn ở lại CLB Heerenveen. Tôi sẽ nỗ lực cao nhất để luôn sẵn sàng ra sân trong thời gian tới”, Văn Hậu chia sẻ.

Được biết, để giúp Văn Hậu học ngoại ngữ tốt hơn, CLB đã cho phép cầu thủ người Thái Bình ra ở riêng ở nhà một người dân Hà Lan. Văn Hậu đã rất vui khi anh đang được tạo điền kiện tốt nhất để hoàn thiện mình.

Trong khi Văn Hậu quyết tâm cho lần ra sân đầu tiên tại giải VĐQG Hà Lan, thì ở quê nhà, trong một phát biểu mới nhất, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội khẳng định, đội bóng Thủ đô sẽ tạo điều kiện để Văn Hậu trở lại khi rời Hà Lan. Cũng theo ông Chu Đình Nghiêm, điểm yếu lớn nhất của Hậu là khả năng giao tiếp với đồng đội trên sân còn hạn chế, dẫn tới khó hòa nhập.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, với những động thái thời gian qua, rõ ràng Văn Hậu không nằm trong kế hoạch của đội bóng Hà Lan. Bởi vậy, việc Hậu về nước khả năng cao sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Thùy Linh