Thứ ba, 04/02/2020 - 17:00

Văn Hậu chỉ còn cơ hội ra sân trong 14 trận đấu tại Heerenveen

Dân trí

Kể từ khi gia nhập Heerenveen từ tháng 9/2019, Văn Hậu chỉ mới được ra sân duy nhất 1 lần và trong khoảng thời gian có... 5 phút. Cơ hội thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan chỉ còn 14 trận đấu.

Đầu tháng 9/2019, hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu đã gia nhập SC Heerenveen ở Hà Lan theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ đội bóng chủ quản CLB Hà Nội. Đội bóng thủ đô đã yêu cầu đối tác phải chấp nhận điều khoản ràng buộc, để Văn Hậu ra sân ở ít nhất 20% tổng số trận của đội 1 Heerenveen.

Sau hơn 5 tháng cập bến Hà Lan, Văn Hậu mới chỉ có khoảng 5 phút thi đấu tại Cúp Quốc gia, một thông số quá khiêm tốn. Đó là những phút thi đấu chính thức của cầu thủ sinh năm 1999 cho SC Heerenveen trong chiến thắng 2-0 trước đối thủ Roda JC.

Ở giải VĐQG Hà Lan, Văn Hậu vẫn liên tục rơi vào tình cảnh ngồi dự bị, mà tính cả trận đấu với Fortuna Sittard tối 2/2, tuyển thủ Việt Nam đã dự bị tại 12 trận tại giải VĐQG Hà Lan.

Văn Hậu chỉ còn cơ hội ra sân trong 14 trận đấu tại Heerenveen - 1

Số trận chính thức của SC Heerenveen khoảng 30 trận, theo hợp đồng Văn Hậu phải được ra sân 6 trận (tương đương 20%). Nhưng đến nay anh chỉ mới được ra sân đúng 1 trận và trong thời gian... 5 phút

Hiện tại, đội bóng Hà Lan còn tối thiểu 14 trận chưa đá bởi vậy, tổng số trận chính thức của đội 1 sẽ rơi vào khoảng 29 đến 30 trận (tùy thuộc vào thành tích đi tiếp tại cúp Quốc gia). Tính đến lúc này, tỉ lệ ra sân của Văn Hậu ở Heerenveen chỉ mới đạt 6,66%. Để đảm bảo con số 20% ra sân chính thức như hợp đồng, Văn Hậu cần có 5 trận đấu trong 14 trận tới đây của CLB chủ quản ở Hà Lan.

Mặc dù điều kiện trong hợp đồng là như vậy, nhưng cũng không lấy gì làm chắc Văn Hậu sẽ được ra sân trong thời gian tới, bởi SC Heerenveen vì mục tiêu của mình vẫn sẵn sàng chấp nhận nộp phạt, nếu như đội bóng này cảm thấy Văn Hậu chưa đủ tốt để sử dụng.

Trong quá khứ, tiền vệ Xuân Trường từng có điều khoản tương tự tại Incheon và Gangwon nhưng đội chủ quản vẫn không tạo điều kiện ra sân. Tiền đạo Công Phượng cũng chỉ có 20 phút thi đấu cho Sint-Truiden trước khi được CLB TP. HCM mua lại nửa năm hợp đồng.

Văn Hậu chỉ còn cơ hội ra sân trong 14 trận đấu tại Heerenveen - 2

Nếu Văn Hậu không được ra sân thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới

GĐKT Gerry Hamstra cũng đã chia sẻ thẳng thắn khi ký hợp đồng với Văn Hậu: “Ở SC Heerenveen, chỉ có những cầu thủ tốt nhất mới được ra sân thi đấu. Đồng nghĩa với việc không có cầu thủ nào được đảm bảo thời gian thi đấu một cách chính xác. Cơ hội sẽ chia đều cho tất cả cầu thủ, không ai được bất khả xâm phạm. Ban huấn luyện sẽ là người quyết định ai được thi đấu và ai phải ở nhà”.

Tương lai của Văn Hậu ở SC Heerenveen vẫn đang hết sức mờ mịt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chuyên môn của hậu vệ người Thái Bình mà còn ảnh hưởng đến cả đội tuyển Việt Nam khi tháng 3 tới, HLV Park Hang Seo rất cần một hậu vệ cánh có phong độ tốt, với khả năng lên công về thủ để giữ vững ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 như Văn Hậu đã thể hiện trong thời gian qua.

Sông Lam