Thứ ba, 03/03/2020 - 15:44

Văn Hậu chấn thương nhẹ và nghỉ thi đấu 1 tuần

Dân trí

Chấn thương của Văn Hậu trong trận đấu trước Jong Wilern II rạng sáng ngày 3/3 được đội ngũ y tế của CLB Heerenveen xác định chỉ ở mức độ nhẹ và cầi thủ sinh năm 1999 này cần hơn 1 tuần để hồi phục.

Cận cảnh pha chấn thương của Văn Hậu ở đội trẻ SC Heerenveen

Văn Hậu gặp chấn thương ngay đầu trận đấu giữa  đội trẻ Jong Heerenveen với Jong Willem II diễn ra vào rạng sáng nay ở giải Reserve dành cho các cầu thủ trẻ tại Hà Lan.

Ở phút thứ 16, sau một pha rướn người cản phá bóng từ đường chuyền bên cánh trái của đội khách vào vòng cấm, Văn Hậu đã bị đau và không thể tiếp tục thi đấu. 

Việc Văn Hậu gặp chấn thương làm dấy lên lo ngại đối với người hâm mộ đội tuyển Việt Nam khi trước đó Duy Mạnh cũng bị chấn thương đứt dây chằng chéo và phải nghỉ thi đấu ít nhất 8 tháng, bỏ lỡ 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trong năm 2020. 

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ đội ngũ y tế của SC Heerenveen, Văn Hậu chỉ bị tổn thương nhẹ ở đầu gối và anh cần nghỉ ngơi khoảng hơn 1 tuần để hồi phục và thi đấu trở lại.

Việc Văn Hậu chỉ gặp chấn thương nhẹ ít nhiều giúp HLV Park Hang Seo an tâm hơn khi hàng thủ của đội tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề lớn vì những ca chấn thương cũng như thẻ phạt.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 3 này có tính chất cực kỳ quan trọng trong việc giành tấm vé đi tiếp, nên chiến lược gia người Hàn Quốc rất cần những cầu thủ ở trạng thái thể lực tốt nhất. 

Sông Lam