1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Van Gaal được bồi thường bao nhiêu sau khi bị MU sa thải?

(Dân trí) - Theo thông tin từ tờ Daily Mail, HLV Van Gaal sẽ nhận được 5 triệu bảng sau khi bị sa thải trước thời hạn ở MU.

Đêm qua, trang chủ của MU đã chính thức thông báo sa thải HLV Van Gaal trước hạn hợp đồng. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc ông không thể giúp CLB giành vé dự Champions League mùa này. Bên cạnh đó, HLV người Hà Lan còn hứng chịu sự phản đối lớn của CĐV MU vì lối chơi nhạt nhòa, khô cứng.

HLV Van Gaal được đền bù 5 triệu bảng
HLV Van Gaal được đền bù 5 triệu bảng

Theo tờ Daily Mail, ngày hôm qua, phó Chủ tịch Ed Woodward đã có buổi làm việc với HLV Van Gaal cùng luật sư Paul Gilroy QC. Cuối cùng, họ đã đi đến thống nhất sẽ đền bù cho chiến lược gia người Hà Lan 5 triệu bảng.

Con số này chưa bằng 1 năm lương của HLV Van Gaal ở MU (khoảng 6 triệu bảng/năm) nhưng nó cũng “chấp nhận được” với chiến lược gia người Hà Lan. Ngoài ra, cũng theo báo giới Anh, sau buổi làm việc với Ed Woodward, Van Gaal đã nói lời chia tay với những thành viên của CLB.

Cùng với Van Gaal, đội trợ lý HLV mà ông mang theo sẽ bị sa thải. Chỉ có trường hợp của Ryan Giggs là được đảm bảo tương lai. Tuy nhiên, bản thân tiền vệ người xứ Wales cũng chưa chắc ở lại MU bởi anh không muốn tiếp tục đảm nhiệm vai trò này dưới thời HLV Mourinho. Thay vào đó, anh muốn bắt đầu sự nghiệp HLV (có thể ở CLB kém danh tiếng hơn).

Trước đó, BLĐ MU đã phải chi ra 4 triệu bảng trong tháng 1 để HLV Mourinho không nhận lời bất kỳ lời đề nghị nào cho tới mùa Hè. Cũng theo nguồn tin từ báo giới Anh, “Người đặc biệt” sẽ được cấp 150 - 200 triệu bảng để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

H.Long