Vận động viên Việt Nam hoàn thành giải siêu Marathon dài 246,8km

(Dân trí) - Vận động viên (VĐV) điền kinh Trần Duy Quang đã trở thành người Việt Nam đầu tiên hoàn thành giải siêu Marathon ở chặng đường dài 246,8km (Spartathlon) diễn ra tại Athens (Hy Lạp).

Trần Duy Quang là người Việt Nam duy nhất trong 376 VĐV tranh tài ở Spartathlon 2019, đeo số bib 204, bắt đầu cuộc thi từ 12h ngày 27/9 theo giờ Hy Lạp.

Vận động viên gốc Bình Định vượt qua một loạt VĐV sừng sỏ đến từ khắp thế giới để hoàn thành chặng đường 246,8 km và về đích tại Sparta sau 31 tiếng 10 phút 37 giây.

Vận động viên Việt Nam hoàn thành giải siêu Marathon dài 246,8km - 1

Vận động viên điền kinh Trần Duy Quang bên bức tượng Leonidas sau khi hoàn thành phần thi

Thành tích này nhanh hơn gần năm tiếng đồng hồ so với thời gian quy định là 36 tiếng, và giúp anh xếp thứ 40 chung cuộc, trong tổng số 196 VĐV hoàn thành phần thi ở giải đấu này.

Nhà vô địch Spartathlon 2019 là VĐV Hungary Tamás Bódis với thành tích 26 giờ 29 phút 24 giây. Huy chương bạc thuộc về Zoltan Csecsei (Hungary - 27 giờ 16 phút 59 giây) và Huy chương đồng thuộc về Brunner Radek (CH Séc - 27 giờ 26 phút 20 giây).

Sau khi hoàn thành cuộc thi Marathon khắc nghiệt bậc nhất thế giới, Duy Quang chia sẻ: “Cảm giác khi vượt qua vạch đích giống như được sống sót trở về. Tôi cảm thấy tự hào vì hình ảnh Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến trên đường chạy Spartathlon tại Hy Lạp”.

Spartathlon là một trong những giải chạy siêu đường dài địa hình khắc nghiệt nhất thế giới. Các VĐV dự giải sẽ phải chạy không nghỉ suốt hai ngày, xuyên qua đất nước Hy Lạp, xuất phát từ thủ đô Athens tới đích là chân bức tượng Leonidas ở thành phố Sparta.

Thùy Anh