Vận động viên Trung Quốc chửi mắng trọng tài, đập phá bàn ghế

(Dân trí) - Vận động viên môn vật của Trung Quốc, Yeerlanbieke Katai đã để lại hành động xấu xí vì cho rằng mình bị xử ép.

Vận động viên Trung Quốc gây phẫn nộ: Chửi mắng trọng tài, đập phá bàn ghế

Mới đây, báo chí Trung Quốc đã đăng tải sự việc gây phẫn nộ dư luận trong giải vật ở đất nước này diễn ra vào ngày 9/5. Do không hài lòng với quyết định của trọng tài mà đô vật Yeerlanbieke Katai đã có hành động nổi điên, vô cùng xấu xí.

Theo đó, đô vật của đội Cam Túc đã tới chửi mắng tổ trọng tài vì cho rằng mình bị xử ép. Chưa dừng lại ở đó, trong cơn điên, Yeerlanbieke Katai còn tung chưởng đập vỡ bàn ghế của Ban tổ chức.

Vận động viên Trung Quốc chửi mắng trọng tài, đập phá bàn ghế - 1

Thế nhưng, điều đáng nói là ngay cả HLV của Yeerlanbieke Katai, ông Siri Guleng cũng "tiếp tay" cho hàng động phi thể thao của cậu học trò. Ông đã dùng tay đẩy một trọng tài nữ và đá một người khác.

Ngay lập tức, cư dân mạng ở Trung Quốc đã dậy sóng vì hành động "không thể chấp nhận" nổi của thầy trò vận động viên Yeerlanbieke Katai. Nhiều quan điểm cho rằng Liên đoàn vật Trung Quốc cần phải cấm thi đấu trọn đời với vận động viên này.

Vận động viên Trung Quốc chửi mắng trọng tài, đập phá bàn ghế - 2

Yeerlanbieke Katai là đô vật người Cam Túc. Đây là vận động viên nổi tiếng ở môn vật của đất nước này và từng giành được nhiều thành tích cao trong quá khứ. Tuy nhiên, sau hành động nổi điên vừa qua, Yeerlanbieke Katai đang đối diện với nguy cơ bị cấm thi đấu trong thời gian dài.

Trong khi đó, Liên đoàn vật Trung Quốc đã quyết định cấm làm việc trong 4 năm với HLV Siri Guleng. Riêng với trường hợp của Yeerlanbieke Katai, họ vẫn đang họp bàn để đưa ra quyết định cuối cùng.

Yeerlanbieke Katai là vận động viên nổi danh của Trung Quốc. Trong quá khứ, anh từng có 2 lần giành chức vô địch quốc gia và từng giành huy chương đồng ở ASIAD 2014. Vận động viên này cũng đại diện của Trung Quốc tranh tài ở Olympic 2016. Tuy nhiên, sau đó, anh đã bị loại ở vòng 1/16.

Tin liên quan
Đang được quan tâm