1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Vận động viên Mỹ tặng HCV cho đồng đội vì lí do đặc biệt

Hạo Minh

(Dân trí) - Sau khi giành tấm huy chương vàng ở nội dung bơi 4x100 tại Olympic Tokyko 2020, vận động viên bơi lộ người Mỹ Dressel bất ngờ tiến tới sát khán đài và tặng tấm HCV cho đồng đội...

Kình ngư Caeleb Dressel đã hoàn thành chặng đầu tiên của nội dung tiếp sức 4x100 mét tự do nam trong thời gian nhanh như chớp vào hôm qua (26/7), góp phần đưa đội tuyển Mỹ giành tấm HCV tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Sau khi hoàn thành việc nhận thưởng, chụp hình lưu niệm, Dressel đã rời bục nhận huy chương và tiến tới gần khán đài, nơi người đồng đội 20 tuổi Brooks Curry đang có mặt để cổ vũ. Thật bất ngờ khi Dressel tung tấm huy chương vàng của mình cho Curry.

Vận động viên Mỹ tặng HCV cho đồng đội vì lí do đặc biệt - 1

Caeleb Dressel tặng huy chương vàng cho Brooks Curry.

Sở dĩ Dressel làm như vậy bởi Curry cũng góp một phần vào hành trình giành huy chương vàng của tuyển Mỹ ở nội dung bơi 4x100. Curry tham gia ở vòng loại, anh cùng Zach Apple, Bowe Becker và Blake Pieron thi đấu vòng loại vào hôm Chủ nhật. Curry đạt thành tích 48,84 giây, chậm hơn nhiều so với 47,26 giây của Dressel. Tuy nhiên, sự có mặt của Curry đã giúp cho Dressel có thời gian nghỉ ngơi.

Do ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố nên lịch thi đấu của Olympic 2020 khá lộn xộn, nhiều môn đã liên tục thay đổi giờ thi đấu. Bơi lội không nằm ngoại lệ, có nội dung thi đấu vòng loại vào buổi tối nhưng tới sáng hôm sau đã thi đấu chung kết. Điều đó gây khó khăn cho các vận động viên trong việc phân bổ sức lực, cũng như phục hồi bởi họ thường thi đấu nhiều nội dung. 

"Đây không phải là điều mà chúng tôi đã từng thấy", vận động viên đoạt huy chương vàng Chase Kalisz cho biết hôm Chủ nhật. "Tôi mới chỉ trải qua lần đầu tiên trong đời. Nếu bạn làm đúng mọi thứ, bao gồm mát-xa phục hồi sức khỏe và ăn uống, cung cấp thêm chất dinh dưỡng thì bạn sẽ có tối đa sáu giờ để ngủ".

Vận động viên Mỹ tặng HCV cho đồng đội vì lí do đặc biệt - 2

Caeleb Dressel (trái), không có huy chương, chụp cùng Zach Apple, Blake Pieroni và Bowe Becker, những người đồng đội bơi tiếp sức cùng anh.

"Tôi đã trải qua đêm qua dễ dàng nhất trong số tất cả mọi người ở đây," Dressel nói hôm thứ Hai. "Tôi xem đồng đội thi đấu trên truyền hình. Vì vậy, tôi cảm thấy Brooks xứng đáng với tấm huy chương hơn tôi một chút".

Do các vận động viên tham dự vòng loại không nằm trong danh sách nhận huy chương nên Dressel đã tự xử lý để đồng đội anh cũng được ghi nhận.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo