Vận động viên đấu kiếm Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Một VĐV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sau khi trở về từ vòng loại Olympic 2021, đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện VĐV này đang được cách ly theo đúng quy định, có sức khỏe tốt.

Tham dự vòng loại Olympic 2021 diễn ra tại Uzbekistan, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam có 6 vận động viên (VĐV). Đây là giải đấu cuối cùng mang tính chất vòng loại Olympic của đội tuyển đấu kiếm, qua đó có thể giành vé dự Thế vận hội.

Sau khi thi đấu xong, các VĐV đã về Việt Nam vào ngày 7/5, được cách ly y tế phòng Covid-19 theo đúng quy định 21 ngày tại địa điểm thuộc TPHCM. Sau khi được lấy kết quả xét nghiệm, một VĐV trong đội tuyển đấu kiếm đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó VĐV này được cách ly theo đúng quy định, đang có sức khỏe tốt. Được biết, các thành viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19 với mũi số 1 trước khi lên đường tuy nhiên, kiếm thủ trên là người duy nhất chưa kịp tiêm do thời điểm đó cận ngày thi đấu tại Uzbekistan.

Vận động viên đấu kiếm Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2 - 1
Một VĐV đấu kiếm Việt Nam dương tính với Covid-19

Thông tin này được lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận. Theo vị lãnh đạo này, VĐV đấu kiếm vừa dương tính với SARS-CoV-2 bay từ TPHCM sang Uzbekistan, là người chưa được tiêm vắc xin vì không kịp do sát ngày lên đường.

Trước đó, để thực hiện nhiệm vụ quốc tế, ngành thể thao đã có công văn trình Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 danh sách các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19. Trong đó có 180 cán bộ, HLV, VĐV ở thuộc diện ưu tiên 1 và 192 cán bộ, HLV, VĐV thuộc diện ưu tiên 2.

Hiện VĐV đấu kiếm Việt Nam là trường hợp đầu tiên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thời gian qua, rất nhiều VĐV Việt Nam tham dự các giải quốc tế (chủ yếu là vòng loại Olympic 2021), và đã trở về nhà an toàn.

Liên quan đến đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, tại giải đấu diễn ra ở Uzbekistan, các VĐV đã không thể giành vé dự Olympic 2021. Đáng tiếc nhất là kiếm thủ chủ lực Nguyễn Thành An không vào được vòng bán kết nội dung kiếm chém. Ở kỳ Olympic 4 năm trước diễn ra ở Brazil, đấu kiếm Việt Nam có 4 suất tham dự.

Đang được quan tâm