V-League sớm được hâm nóng bằng cuộc đối đầu Lee Nguyễn - Kiatisuk

(Dân trí) - Việc Lee Nguyễn trở lại V-League giúp cho giải đấu này trở nên hấp dẫn đáng kể, nhất là khi Lee Nguyễn sẽ đối đầu với người từng là lý do khiến anh phải sớm rời HA Gia Lai hơn 10 năm trước: Kiatisuk.

Năm 2009, sau khi có được chữ ký của Lee Nguyễn, bầu Đức từng tuyên bố HA Gia Lai có đến 98% khả năng vô địch V-League. Đội bóng của bầu Đức khi đó được dẫn dắt bởi Kiatisuk.

Tuy nhiên, cũng chỉ 1 năm sau lời tuyên bố nói trên, ông bầu đầy cá tính này buộc phải để Lee Nguyễn ra đi (điểm đến là B.Bình Dương), do Lee Nguyễn mâu thuẫn quyền lợi với Kiatisuk, và bầu Đức quyết tâm bảo vệ "Zico Thái", dù có phải "hy sinh" Lee Nguyễn.

Cũng ngày đó, ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn từng chán nản chia sẻ: "Nếu Kiatisuk không thích tôi, tôi sẽ ra đi".

V-League sớm được hâm nóng bằng cuộc đối đầu Lee Nguyễn - Kiatisuk - 1
Lee Nguyễn vẫn ngày buồn ở HA Gia Lai chục năm trước

Đúng chục năm sau ngày Lee Nguyễn rời HA Gia Lai, cầu thủ này quay trở lại V-League, khoác áo CLB TPHCM, trùng thời điểm với ngày trở lại của Kiatisuk, cũng ở chính HA Gia Lai. 

Giờ đây, Lee Nguyễn chuẩn bị chạm trán "Zico Thái" trong tư cách đối thủ, Lee Nguyễn trở lại V-League có thể sẽ khiến cho mục tiêu giành ngôi vô địch giải đấu này của Kiatisuk trở nên khó khăn hơn.

Bởi, CLB TPHCM cho đến thời điểm này vẫn không giấu giếm tham vọng lên ngôi đầu giải bóng đá vô địch quốc gia, họ chi rất nhiều tiền để sắm cầu thủ mới, HLV mới, đặc biệt là chiêu mộ Lee Nguyễn cũng vì mục tiêu vô địch. 

Đây là bản hợp đồng mà đội bóng thành phố đã theo đuổi từ mùa giải trước, nhưng gặp trục trặc vào giờ chót, do Lee Nguyễn không thể bỏ đội Inter Miami (Mỹ) của cựu danh thủ David Beckham để sang Việt Nam thời điểm này năm ngoái.

V-League sớm được hâm nóng bằng cuộc đối đầu Lee Nguyễn - Kiatisuk - 2
Chục năm trước, Lee Nguyễn không được lòng HLV Kiatisuk ở HA Gia Lai

Sau 1 năm, Lee Nguyễn giờ nhiều hơn 1 tuổi (34 tuổi), hiện không còn ở đỉnh cao phong độ như hồi anh được gọi vào đội tuyển Mỹ khi khoác CLB New England Revolution, giai đoạn từ năm 2012 - 2018. Tuy nhiên, với đẳng cấp cao của mình, Lee Nguyễn vẫn còn đủ sức là ngôi sao ở giải đấu có đẳng cấp thấp hơn giải bóng đá nhà nghề Mỹ, như giải V-League.

Khoảng chục năm trước, Lee Nguyễn thất bại ở V-League, trong màu áo 2 CLB gồm HA Gia Lai (2009 - 2010) và B.Bình Dương (2010 - 2011). Tuy nhiên, với đội đầu tiên, như đã nói, Lee Nguyễn va chạm quyền lợi với Kiatisuk, nên không thể trụ lại HA Gia Lai. Còn ở đội bóng tiếp theo, Lee Nguyễn không thể thích nghi, vì vướn vào một số chuyện ngoài sân cỏ. 

Tuy nhiên, đấy là thời điểm Lee còn trẻ, thiếu kinh nghiệm. Giờ, ở tuổi 34, anh đã dày dặn hơn, hiểu đời, hiểu nghề, đặc biệt là hiểu V-League hơn hẳn.

Khoảng chục năm trước, tại V-League, Lee Nguyễn chưa phải là ngôi sao số 1 ở đội bóng mà anh đầu quân, ví dụ như anh vẫn xếp dưới HLV Kiatisuk ở HA Gia Lai, không sáng bằng Leandro ở B.Bình Dương.

Còn giờ, Lee Nguyễn quay lại V-League với vị thế khác hẳn, anh đã là tuyển thủ Mỹ, từng tham dự nhiều giải đấu quốc tế rất lớn, đã là ngôi sao của giải MLS, nên thương hiệu của Lee Nguyễn giờ khác hẳn, chỗ đứng của anh trên sân cũng khác hẳn, và chắc chắn đấy sẽ là chỗ dành cho nhân vật số 1.

Tức là vị thế của Lee Nguyễn ở CLB TPHCM trong mùa giải 2021 sẽ giống như vị trí của Katisuk ở HA Gia Lai, vị trí "bất khả xâm phạm", trước khi 2 nhân vật nổi như cồn này cùng đua, và buộc phải cạnh tranh nhau đến một mục tiêu duy nhất: Ngôi vô địch V-League! 

Bài liên quan
Đang được quan tâm